Thay đổi bản thân để phòng tránh ung thư

Số liệu được đưa ra từ Bộ Y tế từ năm 2011, mỗi năm ở Việt Nam có 75000 người chết vì ung thư. Con số gấp 7 lần số người chết vì tai nạn giao thông. Cần phải có những biện pháp thực sự để phòng tránh ung thư.

Bản chất của ung thư là quá trình thực hiện sai chức năng trong một thời gian dài dẫn đến các triệu chứng u bướu. Mà nguyên nguyên được các bác sĩ đưa ra hầu hết là do lối sống không lành mạnh của mỗi người. Để phòng tránh ung thư, chúng ta cần thay đổi toàn diện bản thân từ ăn uống đến lối sống.

Hãy cùng tham khảo 7 yếu tố giúp bạn thay đổi môi trường bên trong cơ thể để tăng cường khả năng tự chữa bệnh của nó, phòng chống ung thư hiệu quả:

  1. Tăng tính kiềm của các chất hóa học trong cơ thể

Ung thư phát triển mạnh mẽ hơn trong môi trường axit. Đồng thời theo Tiến sĩ, Bác sỹ Don Colbert viết trong sách “7 cột trụ của sức khỏe: “Trong môi trong kiềm, các mô cơ thể thoát khỏi tạp chất hiệu quả hơn.”

Vì vậy, việc ăn các thực phẩm và uống nước có tính kiềm: bông cải xanh, măng tây, tỏi, đu đủ, bơ, chuối rất hiệu quả trong việc phòng tránh ung thư.

phong-tranh-ung-thu-01

Thực phẩm có tính kiềm và sản phẩm tươi từ thực vật là nguồn dinh dưỡng tốt cho cơ thể phòng tránh ung thư

  1. Ăn nhiều thực phẩm tươi từ thực vật

Rau củ quả giàu chất xơ và cũng có những enzyme riêng tốt cho quá trình tiêu hóa, đảm bảo sự cần bằng pH lành mạnh. Tuy nhiên bạn nên chú trọng ăn các loại rau củ quả tươi vì thực phẩm đã nấu chín không còn chứa enzyme tiêu hóa nữa.

  1. Sử dụng các thực phẩm làm giảm viêm nhiễm

Sự cân bằng axit / kiềm trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực khi cơ thể bị viêm nhiễm. Đồng thời viêm nhiễm cũng làm suy giảm hệ miễn dịch, khiến cơ thể khó có khả năng chống chọi lại bệnh tật.

Bột nghệ, lô hội tươi, đậu nành lên men, mầm bồn cải xanh là những thực phẩm giảm viêm nhiễm tốt bạn nên bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày.

  1. Đưa nhiều oxy vào cơ thể ở cấp độ tế bào

Giải Nobel Y học năm 1931 thuộc về phát hiện về tế bào ung thư phát triển mạnh hơn trong môi trường ít oxy. Hãy cung cấp nhiều oxy hơn cho cơ thể bằng cách: hít thở sâu, uống nước ép từ các loại rau có màu xanh đậm bởi chúng giàu diệp lục giúp tăng cường lưu thông oxy.

  1. Giải độc cơ thể

Hãy nghiêm túc giải độc cơ thể giúp tăng cường khả năng tự chữa bệnh của cơ thể, bằng cách sử dụng nhiều thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa: nước chanh, nước cần tây, táo, rau xanh, quả chín màu sắc, hạt dinh dưỡng.

Đặc biệt là tảo spirulina với hàm lượng cao các chất chống oxi hóa mạnh: Phycocyanin, Chlorophyll, Beta – Caroten…

  1. Giảm căng thẳng

Học cách tha thứ, tránh tức giận, cười nhiều hơn, tập thể dụng thường xuyên được chứng minh là giúp tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể tự phòng tránh ung thư hiệu quả.

phong-tranh-ung-thu-02

Giữ tinh thần thoải mái, cười nhiều hơn, tập thể dục thường xuyên là cách khiến ung thư rời xa bạn

  1. Chăm sóc đường ruột

Trong đường ruột có 85 nghìn tỷ lợi khuẩn là nguồn sản sinh đến 75% kháng thể. Hãy bổ dung các sản phẩm chứa lợi khuẩn như men vi sinh, sữa chua… giúp tăng cường khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể.

Add Comment