Nỗi khổ không ai thấu của anh chàng viêm đại tràng

Tôi mới 30 tuổi nhưng đã bị viêm đại tràng hành hạ gần 5 năm. Cũng chỉ vì viêm đại tràng khiến tôi không ít lần xấu hổ, dở khóc dở cười, cản trở công việc, cuộc sống.

Từ khi bị viêm đại tràng, tôi đã đi đủ các bệnh viện, bác sĩ, uống bao nhiêu thuốc mà vẫn không ăn thua. Mẹ tôi nghe người ta mách các loại thuốc gia truyền, thuốc nam, thuốc bắc gì cũng mua cho tôi dùng nhưng cũng không đỡ được mấy. Chỉ đỡ được một thời gian, cứ ăn uống không cẩn thận là y như rằng bụng dạ lại sôi sục, đau quằn quại, có khi phải chạy vào nhà vệ sinh một đêm mấy lần.

Tôi phải ăn uống kiêng khem vô cùng khổ sở. Ngoài mấy món luộc, kho, hấp quen thuộc quanh quẩn, nếu cứ ăn mấy món chiên rán nhiều dầu mỡ y như rằng lại đau bụng, đi ngoài. Ăn uống không thấy ngon miệng, người lúc nào cũng mệt mỏi, khó chịu. Cũng vì ăn uống kiêng khem và thường xuyên bị viêm đại tràng hành hạ khiến người tôi không còn tí da thịt nào, người gầy, vật vờ như cái xác không hồn.

viem-dai-trang

Nhờ Bifina của Nhật tôi thoát viêm đại tràng (ảnh minh họa)

Nhưng những nỗi khổ ấy cũng không thấm vào đâu so với những lần xấu hổ mà viêm đại tràng hành hạ tôi. Có lần cả phòng đang ngồi họp với sếp rất căng thẳng thì tự nhiên cái bụng tôi sôi ùng ục, xì hơi ra tiếng khiến tôi không biết giấu mặt đi đâu.

Hoặc có lúc đang đi thang máy cùng các chị em, tôi bất ngờ xì hơi không kiểm soát khiến mọi người ai cũng khó chịu, bịt mũi ngán ngẩm. Lúc ấy tôi chỉ mong có một cái hố để chui tọt xuống cho đỡ ngại.

Càng ngày, các triệu chứng của viêm đại tràng càng hành hạ khiến tôi phải dùng khá nhiều thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau. Đi đến đâu tôi cũng phải để ý xem có cái nhà vệ sinh nào gần đấy không để còn kịp thời ứng phó.

Tôi nhớ nhất một lần, công ty có tổ chức du lịch Sapa. Tôi cũng hồ hởi chuẩn bị mọi thứ lên đường. Tối đến, chúng tôi được chiêu đãi món thắng cố và thịt lợn bản nướng, cùng vài loại rau đặc sản. Lần đầu tiên được ăn món vùng cao khiến tôi hào hứng vô cùng, quên luôn mình đang phải ăn uống e dè, kiêng khem.

Tôi ăn uống rất nhiệt tình, còn làm thêm chén rượu ngô thơm nức, quả thực, đêm ấy tôi lại bị viêm đại tràng tái phát hành hạ nhiệt tình, không thương tiếc. Cả đêm tôi chạy đi chạy lại nhà vệ sinh không biết bao nhiêu lần, bụng đau dữ dội, người phờ phạc.

Đến hôm sau, trong khi mọi người rủ nhau chinh phục đỉnh Fansifan, lên cổng trời, vào các bản xa, xem chợ tình,… thì tôi đành phải ở lại khách sạn vì quá mệt mỏi, kiệt sức. Thế là hỏng luôn cả một chuyến du lịch. Từ sau lần đấy tôi không dám đi đâu xa, có việc gì quan trọng lắm mới phải đi nhưng cũng không dám ăn uống những đồ lạ.

Nhưng đó là chuyện của gần 1 năm về trước. Bây giờ tôi đã thực sự thoát khỏi viêm đại tràng nhờ một lần rất tình cờ.

Tết vừa rồi, Hải – bạn tôi làm việc bên Nhật về nước. Mấy đứa gặp nhau tụ tập ăn uống, hát hò, nói chuyện ngày xưa. Nó cứ chê tôi dạo này nhìn gầy gò không có sức sống, chắc do làm việc chăm chỉ quá. Tôi chỉ biết khóc mếu kể khổ về tình trạng viêm đại tràng của mình.

Hải bảo sao không nói sớm. Bên Nhật họ có cách trị viêm đại tràng hay lắm, không cần dùng thuốc mà vẫn khỏi. Bố vợ nó trước cũng bị mười mấy năm giờ khỏe mạnh lắm, ăn uống thoải mái vô tư.

Tôi thắc mắc không biết cách gì mà hay như vậy, vì tôi uống bao nhiêu thuốc cũng không thấy đỡ. Thì Hải bảo dùng men vi sinh Bifina Nhật Bản. Ở bên Nhật họ toàn dùng loại này, nên uống ăn uống thoải mái.

Tiện mang về biếu gia đình nên Hải cho tôi một hộp dùng thử. Mỗi ngày tôi uống đều đặn 3 gói. Chỉ mấy ngày đầu tôi đã thấy dễ chịu hơn rất nhiều, đại tiện bắt đầu thành khuôn, bụng dạ yên ổn, không còn ọc ạch, dù mấy ngày Tết tôi ăn khá nhiều bánh chưng, giò, mọc,…

Muốn mua thêm nhưng ngại nhờ Hải nên tôi có lên mạng tìm thì may quá, men vi sinh Bifina đã có bán tại Việt Nam trên trang Bifina.vn. Tôi liền đặt ngay mấy hộp về dùng.

Thật sự bất ngờ chỉ sau gần 4 tháng, tôi đã hết hẳn các triệu chứng khó chịu như đau bụng, đi ngoài, táo bón, đầy bụng, ăn uống không tiêu…. Bụng dạ lúc nào cũng nhẹ tênh như chưa từng tồn tại các cơn đau.

Tôi cũng thấy người hết hẳn mệt mỏi, ăn uống ngon miệng. Từ khi dùng đến giờ, tôi đã tăng được hơn 6kg, người như được tái sinh một lần nữa.

Thực sự cảm ơn Hải đã giới thiệu cho men vi sinh Bifina, giúp tôi chấm dứt viêm đại tràng hành hạ suốt 5 năm liền. Giờ đây tôi có thể thoải mái ăn uống những món chiên xào, đồ nướng, đồ biển,… mà không lo bụng dạ ọc ạch không yên. Tôi chia sẻ câu chuyện này hy vọng những người bị viêm đại tràng sớm thoát khỏi nỗi khổ không ai thấu.

Để tiện cho các bạn liên hệ, tôi ghi lại địa chỉ của Công ty phân phối sản phẩm Bifina Nhật Bản này:

ĐC: 35A, đường số 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: http://bifina.vn  –  ĐT: 04 73 04 69 69  hoặc 0936.404.366

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

(Theo Khám phá)

Add Comment