Nên ăn gì để tăng cân nhanh chóng 

Bạn phát phiền và thiếu tự tin với thân hình “cò hương” mỗi khi đi ra đường. Muốn tăng cân nhanh bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, không thể bỏ qua đó là protein rất cần thiết trong thực đơn tăng cân của bạn mỗi ngày.

Sau đây là 3 loại thịt chứa nhiều protein mà bạn nên biết. 

Protein là một dưỡng chất rất quan trọng đối với có thể con người, nhất là những người đang muốn tăng cân. Protein chiếm đến 50% khối lượng khô của tế bào. Nó tham gia vào quá trình hình thành, duy trì và thay thế các tế bào phân hủy trong cơ thể. Dưỡng chất này còn cần thiết cho việc chuyển hóa các chất dinh dưỡng khác mà quan trọng nhất là vitamin và chất khoáng.

Thịt là loại thực phẩm có chứa lượng protein dồi dào nhất. Cùng tìm hiểu thêm thông tin về lượng protein trong mỗi loại thịt để bổ sung cho cơ thể và tăng cân nhanh.

Thịt bò

Loại thịt đỏ này đứng đầu danh sách những thực phẩm dồi dào protein nhất. Ngoài protein, thịt bò còn có lipid, vitamin B12, B6, magie, sắt, khoáng chất cacnitin, kali, kẽm…

Trong 100g thịt bò có chứa khoảng 28g protein, 10g lipid, và 280 calo. Lượng dinh dưỡng này nhiều gấp đôi so với cá và nhiều loại thịt động vật khác. Đặc biệt, protein trong thịt bò chứa nhiều acid amin, axit gốc nitơ biến protein trong thức ăn thành đường hữu cơ, cung cấp năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, dưỡng chất này còn chứa axit linoleic và palmiotelic, chống lại bệnh ung thư và nhiều mầm bệnh khác.

Tuy nhiên, mỗi cách chế biến thịt bò lại giúp bạn nhận được lượng protein và nguồn năng lượng khác nhau. Bò sấy khô sẽ cung cấp 34g protein và 400 calo. Trong khi đó, bò bít tết cung cấp 28 g protein và 334 calo. Với thịt bò hầm và lẩu bò, bạn nhận được 21,2 g protein và    171 calo.

Thịt heo nạc

Đây là loại thịt rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày cuả mỗi gia đình. Trong 100 g thịt heo nạc có chứa 17g protein, 25g lipid, các acid amin lysine, tritophan, valin, vitamin B1, B2, B6…

Protein trong thịt heo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Nó còn tham gia vào quá trình tổng hợp và hình thành tế bào. Các dưỡng chất đặc biệt trong thịt heo kích thích tiết dịch vị mạnh, tốt cho hệ tiêu hóa. Ngoài ra, protein trong loại thịt này giúp tạo mô và phục hồi các tế bào đã mất, tham gia tạo emzym, hormone và các thể miễn dịch.

Thịt quay chứa 243 calo, 28g protein, 15g chất béo. Còn thịt om sẽ cung cấp 389 calo, 29g protein và 30,3 g chất béo.

Một số lưu ý nhỏ trong khi chế biến thịt đó là không nên để lửa quá to. Bạn cũng không nên sử dụng thịt đông lạnh vì nó chỉ chỉ giữ được khoảng 86% chất dinh dưỡng so với thịt tươi. Để giúp rã đông nhanh và giữ được độ ngon của thịt, giảm thiểu tổn hao chất dinh dưỡng, bạn nên ngâm thịt trong nước muối pha loãng

Thịt gà

Loại thịt trắng này sẽ cung cấp cho bạn một lượng protein dồi dào để thúc đẩy quá trình tăng cân diễn ra nhanh hơn. Ngoài protein, bạn còn nhận được trong thịt gà những dưỡng chất như lipit, khoáng chất, phốt pho, vitamin… Đặc biệt, trong mỡ gà có chứa 18% axit linoleic, đó là loại axit béo chưa no cần thiết mà cơ thể con người không tự tổng hợp được. Do vậy, bạn cần bổ sung thịt gà thường xuyên vào thực đơn ăn uống của mình. Một người bình thường cần ít nhất 450g thịt gà/ tuần.

Với mỗi cách chế biến, thịt gà sẽ cung cấp cho bạn lượng dinh dưỡng khác nhau. Gà hầm để da và gà nướng là hai món ăn tiêu biểu giúp bạn nhận được lượng dinh dưỡn phong phú và dồi dào nhất. Gà nướng sẽ cho bạn 115 calo và 23 g chất béo. Còn gà hầm để da sẽ cung cấp 26 g chất béo và 226 ca

Tảo Mặt Trời Spirulina

Tảo Mặt Trời tăng cân là một công thức dinh dưỡng tự nhiên vượt trội với các tác động:

viêm đại tràng

1. Thanh lọc thải độc cho cơ thể: nhờ các chất chống oxi hóa mạnh: phycocyanin, chlorophyll, beta-caroten,… giúp đào thải toàn bộ độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.

2. Cung cấp đến 100+  dưỡng chất giúp người gầy tăng cân nhanh: Đặc biệt là hàm lượng đạm toàn tính cao (chiếm 65-70%, cung cấp đủ 18 loại trong tổng 20 loại axit amin cần thiết cho cơ thể) giúp nhanh chóng xây dựng, tái tạo các bó cơ, gân.

3. Kích thích ăn ngon miệng, tăng cảm giác thèm ăn:  Nhờ khoáng chất kẽm và đầy đủ các vi chất thiết yếu quan trọng cơ thể cần.

4. Giúp ngủ ngon, sâu giấc, giảm căng thẳng stress: Nhờ các vitamin nhóm B (từ B1-B12) và 2 axit amin tryptophan và phenylalanine.

Add Comment