Khỏi bệnh trĩ nhờ thần dược không ngờ

Từ lâu, cây lá bỏng đã được tin dùng để chữa lành hiệu quả khá nhiều bệnh, trong đó có bệnh trĩ. Theo Đông y, chỉ dùng lá bỏng để chữa bệnh trĩ trong vòng 20 – 45 ngày là khỏi.

Khỏi bệnh trĩ nhờ thần dược không ngờ 2

Dược tính:

Cây lá bỏng còn được dân gian gọi với nhiều tên khác là trường sinh, sống đời, diệp sinh đời, diệp sinh căn, thuốc bỏng,… còn tên khoa học là Kalanchoe pinata (Lam.) Pers, thuộc họ thuốc bỏng.
Là loại cây mọc hoang nhưng cũng được con người trồng nhiều trong nhà vừa dùng để làm cảnh vừa dùng để làm thuốc.
Theo y học cổ truyền, cây lá bỏng có tính mát, lành tính, không độc, vị nhạt, hơi chua, có tác dụng làm tiêu viêm, giảm đau, hoạt huyết, chỉ thống, tiêu thũng, tiêu độc…
Ngoài công dụng đặc trưng là trị bỏng (đúng như tên gọi) cây lá bỏng còn dùng để chữa một số bệnh như: sỏi thận, gút, huyết áp cao, ung nhọt, lở loét, các bệnh ngoài da, giảm sốt, chữa đau đầu, tức ngực, ho, điều hòa kinh nguyệt…
Nhờ có chứa nhiều hoạt chất kháng khuẩn nên cây lá bỏng còn được dùng cho các trường hợp nhiễm khuẩn đường ruột, viêm ruột, trĩ nội, viêm loét dạ dày…

Kinh nghiệm dùng lá bỏng chữa bệnh :

Với kinh nghiệm chữa bệnh lâu năm, một số lương y khuyên bạn sử dụng lá bỏng đươch hái vào lúc mặt trời mới mọc, khoảng 6 – 7h sáng, lá bỏng đó sẽ không có vị chát và hiệu quả chữa bệnh hiệu quả hơn. Khi ăn, không được ăn với muối.
Đặc biệt, với bệnh trĩ nội, lá bỏng có thể được dùng làm thuốc chữa hiệu quả. Bệnh nhân chỉ cần dùng trên dưới 1 tháng tùy vào mức độ nặng nhẹ của bệnh mà sẽ khỏi.
Mỗi ngày dùng 10 lá, sáng ăn 4 lá, chiều ăn 4 lá, tối 2 lá, nuốt bớt nước còn phần bã thì bỏ vào gạc vải đắp vào hậu môn.
Trước khi đắp thuốc, bệnh nhân phải vệ sinh hậu môn thật sạch bằng nước pha muối.
Ngoài ra, lương y Bang còn chia sẻ thêm kinh nghiệm dân gian dùng lá bỏng để giải rượu cực đơn giản, chỉ cần ăn 10 lá bỏng, 10 phút sau sẽ tỉnh táo, hết say rượu.

Một số tác dụng chữa bệnh khác của lá bỏng:

– Giải rượu: lấy 10 lá bỏng, rửa sạch rồi ăn, sau 10 phút sẽ thấy tỉnh táo, hết say rượu

– Chữa viêm họng: mỗi ngày dùng 10 lá bỏng, sáng nhai ngậm, nuốt cả bã 4 lần, chiều 4 lần, tối 2 lần, mỗi lần 1 lá. Dùng trong 3 ngày là khỏi.
– Chữa viêm xoang mũi: Mỗi lần nhai 2 lá (trước khi nhai, bạn phải vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ), sau đó lấy nước lá bỏng thấm vào bông, nút vào bên hố mũi bị viêm ngày 4, 5 lần sẽ khỏi. Nếu viêm cả 2 bên thì sáng nút một bên chiều nút một bên.
– Chữa bệnh viêm đại tràng (kiết lỵ): Ngày ăn 20 lá, sáng, chiều mỗi buổi 8 lá, tối 4 lá). Từ 5 – 10 tuổi ăn bằng 1/2 người lớn. Sau 5 ngày sẽ thấy hiệu quả.
– Chữa đau mắt đỏ và đau mắt hột: Sau khi đánh răng buổi tối để đi ngủ, bạn 3 lá bỏng, mút bớt nước, đặt bã vào gạc vải đã được vô trùng rồi đắp vào mắt buộc chặt, để qua đêm, khi ngủ dậy tháo ra, rửa mắt bằng nước pha muối. Làm như trên 3 ngày liền sẽ khỏi.
– Chữa chảy máu cam: Nhai 1, 2 lá, lấy nước nhai thấm bông gòn đặt vào lỗ mũi độ 10 phút sau sẽ khỏi.
– Chữa cho sản phụ mất sữa: Sáng, chiều mỗi lần ăn 8 lá, sau 2 ngày sẽ có sữa.

Theo thanhnienonline

Add Comment