Xóa tan nỗi lo cho người viêm đại tràng

Viêm đại tràng khỏi một thời gian lại tái phát, khiến người bệnh hoang mang, lo lắng, căng thẳng. Hơn nữa, người bệnh không dám ăn uống tùy tiện.

Những người bệnh viêm đại tràng mãn tính tìm đủ các giải pháp, nhưng cuối cùng lại quay về con số không và không thể chữa khỏi hoàn toàn. Khổ sở hơn là các triệu chứng đau đại tràng xuất hiện bất cứ khi nào, chỉ cần người bệnh ăn các món ăn không đảm bảo vệ sinh, ăn các món tái sống, nhiều đạm và chất béo, uống rượu bia,… các triệu chứng rối loạn tiêu hóa: sống phân, tiêu chảy, táo bón, mót rặn, đầy bụng, trướng hơi,… sẽ xuất hiện ngay.

viem-dai-trang-khong-con-lo-lang

Với những người viêm đại tràng cấp, thì việc chữa trị đơn giản, nếu người bệnh điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và tăng cường bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) – vì đây là loại lợi khuẩn chính trong đường ruột, Bifido chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn và cư trú chủ yếu ở đại tràng, nên khi có đầy đủ lợi khuẩn Bifido các chứng đau bụng, rối loạn tiêu hóa sẽ chấm dứt, tiêu hóa ổn định.

btt_ dang ky nhan loi khuyen VDT

Vậy làm thế nào để xóa tan nỗi lo cho người viêm đại tràng mãn tính và viêm đại tràng lâu năm? Đó là một câu hỏi mà nhiều người bệnh đang đi tìm câu trả lời. Thực tế, hướng điều trị và cách để chung sống với bệnh viêm đại tràng rất đơn giản.

Giải pháp chữa viêm đại tràng

Người bệnh viêm đại tràng có các ổ viêm loét trong thành đại tràng, những ổ viêm này là nơi cư trú của các vi khuẩn gây hại. Vì vậy, những đợt đau đại tràng thường phải điều trị một đợt thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây hại, chữa lành các ổ viêm. Tuy nhiên, thuốc kháng sinh tiêu diệt các vi khuẩn gây hại, đồng thời diệt luôn các lợi khuẩn, nên sức đề kháng của đường ruột và khả năng tiêu hóa bị suy giảm nghiêm trọng.

Vì lợi khuẩn có tác dụng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột (duy trì tỷ lệ 85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại), tiết enzym tiêu hóa thức ăn, lợi khuẩn bám trên hệ lông nhung tiết dịch nhầy bao phủ lên thành ruột để tạo lớp lá chắn bảo vệ đường ruột khỏi các tác nhân xâm hại. Khi đường ruột không còn lợi khuẩn, có nghĩa là hệ lông nhung cũng mất đi, lớp lá chắn cũng không còn. Các ổ viêm loét mới được chữa khỏi để lại các vết sẹo trên thành đại tràng, đó chính là điểm xung yếu khiến cho đường ruột dễ bị tấn công khi ăn uống không đảm bảo vệ sinh.

Đó chính là nguyên nhân khiến người bệnh viêm đại tràng cứ trong vòng luẩn quẩn, không thoát khỏi bệnh và tái phát triền miên.

Để giúp người bệnh xóa tan nỗi lo, những ám ảnh về các rối loạn tiêu hóa và có thể ăn uống thoải mái không sợ viêm đại tràng tái phát chỉ cần: kiên trì bổ sung lợi khuẩn Bifidobacterium trong khi điều trị và sau điều trị. Vì lợi khuẩn Bifido giúp tái tạo hệ lông nhung, tái tạo lớp dịch nhầy, là hàng rào bảo vệ vững chắc giúp người bệnh yên tâm sống chung với bệnh.

loi-khuan-giam-viem-dai-trang

Lợi khuẩn bifido bám trên lông nhung tiết dịch nhầy tạo lớp lá chắn bảo vệ đại tràng

Nhưng lợi khuẩn Bifido rất nhạy cảm với môi trường axit của dạ dày, nên khi đi qua dạ dày chúng dễ dàng bị tiêu diệt, do đó các thực phẩm bổ sung lợi khuẩn hoặc các loại men vi sinh hiếm có thành phần lợi khuẩn Bifido, nếu có thì thành phần rất ít và tỷ lệ sống sót xuống đường ruột cũng rất thấp.

Hiện nay, có một số sản phẩm nhờ công nghệ bảo vệ giọt nước hình cầu, có màng kháng axit độc đáo duy nhất trên thế giới của Nhật Bản, đã được đưa lợi khuẩn sống Bifido vào ruột non và đại tràng an toàn với tỉ lệ sống rất cao (lên tới 90%), giúp người bệnh viêm đại tràng nhanh chóng bù đắp lượng lợi khuẩn đã bị mất đi để cải thiện các triệu chứng đau bụng, rối loạn tiêu hóa, tái tạo lớp dịch nhầy,… bảo vệ thành đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hoá, hấp thụ thức ăn, giúp chấm dứt tình trạng tái phát bệnh, các triệu chứng khó chịu làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh cũng dần dần mất đi, xua tan nỗi lo cho người viêm đại tràng.

Add Comment