Thoát viêm đại tràng sau 12 năm khổ sở

Đến giờ tôi vẫn chưa hết vui mừng vì sau bao nhiêu năm chịu đựng, thuốc thang chữa đại tràng. Tôi bị viêm đại tràng 12 năm nay, khổ sở vô cùng, ăn uống kiêng khem, sinh hoạt bất tiện, nhưng đến giờ thì tôi đã có thể sống vui vẻ, ăn uống thoải mái.

Có lẽ ít ai nghĩ rằng một người nhanh nhẹn, khỏe mạnh và vui tính như bác Phúc đã từng bị viêm đại tràng hơn 12 năm. Bác Phúc ở Xuân Thủy, Cầu Giấy đã thoát khỏi viêm đại tràng sau một khoảng thời gian dài chung sống và chịu đựng căn bệnh khó chịu này.

Bác Phúc chia sẻ: Lúc tôi phát hiện bị viêm đại tràng, nghĩ rất đơn giản, bệnh này phổ biến lại không nguy hiểm, nên cũng chủ quan. Nên mỗi khi bị thì tự mua thuốc về uống, nhưng cứ đỡ một thời gian lại bị lại. Tôi bị viêm đại tràng từ khi nào còn không biết, chỉ nhớ là một đợt bị rối loạn tiêu hóa kéo dài, ăn uống hay bị đầy bụng, khó tiêu, mà hay đau bụng đi ngoài phân lỏng. Nhưng cứ nghĩ bị rối loạn tiêu hóa, nên chỉ mua thuốc uống, từ đợt đó thấy đường tiêu hóa yếu hẳn, cứ hễ ăn nhiều thịt, nhiều mỡ là biết ngay. Sau đó tôi mới đi khám mới biết mình bị viêm đại tràng, lâu dần thành mạn tính khó chữa.

image002

Bác Phúc ở Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội rất vui mừng khi thoát khỏi viêm đại tràng

Đến mức tôi uống các loại thuốc từ thuốc tây, thuốc ta đủ cả, thấy ai mách lá lảu, thuốc nam, thuốc bắc gì cũng tìm mua bằng được để uống, tốn kém không biết bao nhiêu là tiền, nhưng nó chỉ khỏi một thời gian lại bị lại. Cái bệnh viêm đại tràng này khó chịu lắm, cứ ăn vào là lại cho ra luôn, ăn miếng cũng không ngon, nhiều hôm sáng ăn bát phở nhiều nước béo thôi cũng đau bụng, chạy vội vào nhà vệ sinh. Lúc đó, tôi phải kiêng các loại đồ ăn tái sống, rau sống, nem chua, thịt mỡ, cá mè, hải sản, rượu bia phải kiêng tuyệt đối nhưng vẫn không thoát được. Mà bụng lúc nào cũng có cảm giác căng tức, óc ách, đau lâm râm, mệt mỏi vô cùng.

Dùng đủ các thứ thuốc mà không khỏi hẳn được, tôi đã nghĩ chắc phải sống với bệnh này cả đời thôi, đành phải ăn uống cẩn thận, kiêng khem tuyệt đối, nên vợ con nhiều lúc cũng phải ăn uống theo tôi. Có những hôm đang ăn cơm tự nhiên đau bụng, có khi tôi phải bỏ bữa giữa chừng nên làm cho cả nhà mất vui, ăn miếng không ngon. Chứ không ngờ bây giờ lại được ăn uống thoải mái như thế này.

Cũng may, con tôi đọc được một bài viết hỗ trợ chữa viêm đại tràng theo cách của người Nhật Bản, theo cách mà con tôi nói thì cách này rất đơn giản, chỉ cần tăng cường bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột, đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột, nhưng nó lại cư trú chủ yếu ở đại tràng. Nhưng từ trước đến giờ tôi lại chỉ chăm chăm uống các loại thuốc kháng sinh, các loại thuốc nam, thuốc bắc để chữa viêm đại tràng.

Tìm hiểu kỹ về sản phẩm, con tôi mua cho tôi dùng thử men vi sinh Bifina của Nhật Bản có chứa thành phần lợi khuẩn này, uống được một tuần thấy bụng dạ êm êm, ăn xong ít bị đau bụng hơn. Kiên trì dùng được một tháng thì thấy các triệu chứng của viêm đại tràng giảm rõ rệt, hết cảm giác đầy bụng kể cả ăn nhiều thịt một chút. Hết 3 tháng, thì thấy hết hẳn tình trạng đi ngoài phân lỏng, phân thành khuôn, ăn xong không phải chạy vào nhà vệ sinh nữa, bụng dạ thấy êm ru, nhẹ nhõm dễ chịu.

Thật sự là cả nhà tôi rất vui mừng, vì sau 12 năm vợ con tìm kiếm đủ các thứ thuốc cho tôi uống, cuối cùng cũng thoát được viêm đại tràng, cảm giác như vừa thoát được một căn bệnh hiểm nghèo và cuộc sống bắt đầu sang một trang mới ấy. Giờ tôi ăn uống thoải mái, ăn được cả rau sống, cá, hải sản,ăn phở không phải lo ăn nhiều nước béo sẽ bị đau bụng nữa. Tôi rất khâm phục người Nhật, nên rất yên tâm khi dùng sản phẩm của Nhật.

Tôi cũng là người đã sống chung với bệnh viêm đại tràng này 12 năm trời, nên tôi hiểu nỗi khổ của những người đang phải chịu đựng nó. Rất hy vọng, chia sẻ của tôi sẽ giúp cho nhiều người bệnh viêm đại tràng biết đến men vi sinh Bifina của Nhật để sớm thoát khỏi căn bệnh dai dẳng, khó chữa này.

Để tiện cho bạn đọc liên hệ, tòa soạn xin cung cấp thông tin:

Website: bifina.vn

Địa chỉ: 35A đường số 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: 024 73 04 69 69 – 0936 .404. 366 

Hạnh Nguyên

Add Comment