Tác dụng của rau cần tây sức khỏe đường ruột

Cuộc sống hiện đại và thói quen ăn uống thường ngày nghèo chất xơ dễ dẫn đến táo bón và các bệnh đường ruột. Do đó, cần tăng cường các loại rau xanh tốt cho sức khỏe đường ruột.

Thức ăn tốt nhất cho đường ruột là gì? Rau xanh chính là thức ăn tốt nhất cho đường ruột, vì đây cũng chính là nguồn thức ăn ưa thích cho các loại lợi khuẩn trong đường ruột, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.

Tác dụng của rau cần tây sức khỏe đường ruột (1)

Rau cần tây rất tốt cho sức khỏe đường ruột

Tất cả các loại rau có lá màu xanh đậm đều tốt cho người bị táo bón vì giàu chất xơ. Các loại rau này có tính kiềm nên giúp trung hòa các axit được tạo ra khi ăn đường, trứng, thịt và các chất dịch cơ thể. Nhờ vậy nó duy trì được tính kiềm yếu cho đường ruột, giúp loại bỏ máu độc. Các loại rau lá, củ cải, rau bina, cải xoăn, cà rốt, cải bắp, súp lơ,… đặc biệt là cần tây mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đường ruột.

  1. Cần tây là một loại rau xanh nhiều chất xơ có tác dụng chống ung thư, lignin hoặc các chất lipid đường ruột trong cần tây là một chất chống oxy hóa ở nồng độ cao có thể ức chế các vi khuẩn đường ruột được sản xuất bởi chất gây ung thư. Nó cũng có thể tăng tốc độ thời gian của phân trong ruột, làm giảm tiếp xúc của chất gây ung thư và niêm mạc đại tràng, giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết.
  2. Cần tây có hàm lượng sắt rất cao, nên mất máu sau kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, các bệnh nhân thiếu máu do thiếu sắt nên ăn nhiều cần tây có thể tránh cho da nhợt nhạt, khô, đồng thời còn giúp cho đôi mắt sáng khỏe, tóc đen, bóng.Tác dụng của rau cần tây sức khỏe đường ruột (2)
  3. Cần tây là một trong những sản phẩm được lựa chọn đầu tiên bổ trợ cho điều trị tăng huyết áp và các biến chứng của nó. Ngoài ra, nó còn có vai trò điều trị bổ trợ bệnh xơ cứng động mạch.
  4. Lá cần tây, thân cần tây có chứa chất dễ bay hơi, mùi thơm độc đáo, có thể tăng cường sự thèm ăn của một người. Nước ép cần tây có tác dụng hạ đường huyết. Thường xuyên ăn cần tây, có thể cải thiện acid và acid uric trong cơ thể hiệu quả, nhờ đó tốt hơn cho công tác phòng chống bệnh gút.

Lời khuyên: Uống nước ép cần tây với một vài giọt chanh, hương vị sẽ tốt hơn.

Minh Hương