Hội chứng ruột kích thích – Cách chung sống hòa bình.

Do hội chứng ruột kích thích là một bệnh lý mạn tính, triệu chứng thường sẽ lặp đi lặp lại và bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như stress, chế độ ăn và những yếu tố môi trường, nên người bệnh hãy coi chừng với hội chứng ruột kích thích.

Làm gì khi mắc phải hội chứng ruột kích thích (2)

Hội chứng ruột kích thích không gây nguy hiểm đến tính mạng, nhưng nếu để các triệu chứng do hội chứng ruột kích thích thường xuyên gây ra như: táo bón, tiêu chảy, sống phân, đầy bụng, trướng hơi,… sẽ rất nguy hiểm, vì đây là nguyên nhân khởi phát gây ra các bệnh như: trĩ, viêm đại tràng, viêm ruột, ung thư đại tràng, ung thư ruột kết,…

Không thể coi thường hội chứng ruột kích thích, vì những triệu chứng mà bệnh lý này gây ra còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm lý, khiến người bênh lo lắng, hoang mang vì cứ tái diễn liên tục, gây ra những cơn đau bất thường. Với những trường hợp bị ảnh hưởng tâm lý nặng nề cần được điều trị tâm lý trị liệu kịp thời.

btt_ dang ky nhan loi khuyen HCRKT

Hơn nữa, những căng thẳng, stress, lo lắng là một trong những nguyên nhân lớn gây ra các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Và theo một số công trình nghiên cứu: “Đường ruột chứa khoảng 100 triệu tế bào thần kinh”. Các tế bào thần kinh này có liên hệ mật thiết với não bộ, chúng tạo thành một mạng lưới truyền tín hiệu lên não bộ. Khi cơ thể mệt mỏi, não bộ sẽ truyền tín hiệu để lợi khuẩn sản xuất các vitamin nhóm B giúp an thần, ổn định thần kinh. Ngược lại, khi cơ thể bị stress, mệt mỏi sẽ làm tiêu diệt một lượng lớn lợi khuẩn.

Tóm lại, tất cả những yếu tố gây ra hội chứng ruột kích thích có tác động trực tiếp đến đường ruột, gây ra tình trạng đau bụng quằn quại và các rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng. Mà nguyên nhân gây ra những hậu quả đó là do số lượng lợi khuẩn bị giảm đáng kể, mà lợi khuẩn lại là những chiến binh quan trọng giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn đinh, khỏe mạnh và ngăn ngừa các triệu chứng khó chịu do hội chứng ruột kích thích gây ra.

 Hội chứng ruột kích thích – Cách chung sống hòa bình - 2

Tăng cường lợi khuẩn Bifido giúp người hội chứng ruột kích thích sống hòa bình với bệnh

Do đó, việc quan trọng và cần làm cho người hội chứng ruột kích thích là luôn duy trì số lượng lợi khuẩn trong đường ruột ở mức ổn định (85% lợi khuẩn và 15% vi khuẩn gây hại). Cán cân này được cân bằng sẽ giúp cho những co bóp của nhu động ruột đều đặn không bị kích thích bất thường. Đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), đây là loại lợi khuẩn chủ yếu trong đường ruột (chiếm 99,9% tổng số lợi khuẩn đường ruột), chúng sống chủ yếu trong ruột già, giúp cải thiện các triệu chứng: đau bụng, táo bón, tiêu chảy, sống phân, mót rặn, đầy bụng, trướng hơi,… nhưng lợi khuẩn Bifido rất dễ bị tiêu diệt khi đi qua môi trường axit của dạ dày.

Lợi khuẩn chính là vệ sĩ đắc lực nhất giúp người hội chứng ruột kích thích sống hòa bình, yên tâm với bệnh. Lợi khuẩn Bifina của Nhật Bản là một giải pháp thông minh cho người bị hội chứng ruột kích thích.

Add Comment