6 thực phẩm dễ kiếm giúp thanh lọc đường tiêu hóa

Độc tố tích tụ gây ra các vấn đề ở đường ruột là nguyên nhân của hàng vạn bệnh. Thanh lọc đường tiêu hóa là cách đơn giản giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh nhiều bệnh tật.

6 loại thực phẩm dễ tìm dưới đây sẽ giúp bạn thanh lọc đường tiêu hóa hiệu quả. Hãy bổ sung chúng vào bữa ăn hàng ngày nhé.

Rau cần

Hàm lượng chất xơ có rất nhiều trong rau cần giúp thanh trừ các tạp chất, thanh lọc đường tiêu hóa hiệu quả. Ăn nhiều rau cần hơn sẽ ức chế sản sinh vi khuẩn gây ung thư, phòng tránh ung thư đại tràng hiệu quả.

Chuối tiêu, dâu tây

Từ xưa, chúng ta đã biết đến công dụng trị táo bón nổi tiếng của chuối tiêu. Một công dụng ít biết khác là phòng ngừa sự tích lũy chất thải và thanh lọc đường tiêu hóa.

Dâu tây là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời. Ngoài ra với thành phần chứa đa dạng các chất chống oxi hóa: pelargonidin, acid ellagic, ellagitannins và procyanidins, dâu tây giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả. Ellagitannins và acid ellagic còn được biết đến như là các chất giúp ngăn ngừa ung thư.

Một số loại hoa quả khác như: quýt, bưởi, cam, táo, … qua quá trình chuyển hóa trong cơ thể có thể chuyển hóa thành tính kiềm, giúp máu có tính kiềm từ đó phòng ngừa sự tích lũy độc tố.

Rong biển, tảo tía, mộc nhĩ đen, tảo spirulina

Rong biển và tảo tía thuộc tính kiềm, có tác dụng thanh lọc máu. Ngoài ra còn giúp đại tiện dễ dàng, đẩy các chất độc ra ngoài cùng phân nhờ thành phần chứa nhiều chất keo giúp thanh lọc đường tiêu hóa hiệu quả.

Nấm hương, rong biển, mộc nhĩ đen có chứa các chất phòng chống ung thư, cũng giúp bài trừ kim loại nặng tốt.

Tảo spirulina có hàm lượng cao các chất chống oxi hóa mạnh như: phycocyanin, Chlorophyll, Beta – carotene kết hợp với các gốc tự do đào thải ra ngoài cơ thể giúp thanh lọc giải độc một cách tự nhiên.

Vì vậy, thường xuyên ăn rong biển và tảo tía, mộc nhĩ đen, tảo spirulina làm giảm nguy cơ mắc ung thư.

thanh-loc-duong-tieu-hoa-01

Trong tảo spirulina có hàm lượng các chất chống oxi hóa mạnh giúp thanh lọc đường tiêu hóa hiệu quả

Đậu đỏ

Hàm lượng cao chất xơ chứa trong đậu đỏ giúp nhuận tràng, lợi niệu. Ngoài ra, đậu đỏ còn có thể làm hạ huyết áp, giảm lượng đường, mỡ trong máu, đồng thời đối kháng với đôc tố.

Khoai lang

Táo bón làm phân bị giữ lại trong cơ thể, gây tích tụ nhiều độc tố, cần chữa khỏi táo bón để thanh lọc đường tiêu hóa giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm nguy cơ mắc các bệnh khác.

Chữa táo bón bằng khoai lang là bài thuốc rất hiệu quả và nhiều người biết đến. Cơ chế là do khoai lang chứa nhiều chất xơ, vào đường ruột hút nhiều nước, tăng khối lượng của phân và kích thích nhu động ruột giúp tăng co bóp để dễ dàng thải phân ra ngoài.

Trà: trà Phổ Nhĩ, trà xanh

Trà Phổ Nhĩ là loại trà đặc biệt được sản xuất từ giống chè Shan Tuyết mọc tự nhiên ở vùng núi cao, khí hậu lạnh. Uống chè này mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe: giảm cân, giảm huyết áp, ổn định đường huyết và phòng chống các bệnh tim mạch.

thanh-loc-duong-tieu-hoa-02

Trà Phổ Nhĩ là một loại trà đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe

Các loại trà nói chung chứa rất nhiều chất giải độc, uống trà thường xuyên có thể phòng chống ung thư và hạ mỡ máu.

Theo DKN

Add Comment