Tại sao viêm đại tràng khó chữa dứt điểm?.

Người bệnh viêm đại tràng sợ nhất án chung thân vì bệnh khó chữa khỏi dứt điểm, các triệu chứng hay tái phát. Hầu hết người bệnh gặp phải tình trạng điều trị các loại thuốc nhưng chỉ đỡ một thời gian lại bị lại.

 

Viêm đại tràng là căn bệnh gây ra nhiều phiền toán, khó chịu cho người bệnh. Đây  là một trong những bệnh phổ biến nhất trong hệ tiêu hóa của con người. Bệnh không được điều trị kịp thời sẽ gây ra rối loạn tiêu hóa và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Anh Nguyễn Văn Hải ở xã Tuyết Nghĩa, Quốc Oai, Hà Nội hỏi. Tôi bị bị viêm đại tràng hơn 8 năm nay, cũng dùng đủ các loại thuốc tây y, đông y nhưng bệnh không dứt điểm được, cứ đỡ một thời gian lại tái phát. Cứ ăn uống không cẩn thận là lại bị đau bụng, đi ngoài, mà bụng lúc nào cũng có cảm giác căng trướng, khó tiêu rất khó chịu, đi ngoài ít khi thành khuôn. Hiện tôi rất lo lắng vì sợ để lâu dễ biến chứng thành ung thư đại tràng. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi và có giải pháp nào để chấm dứt tình trạng viêm đại tràng tái phát không ạ. Cảm ơn bác sĩ.

PGS.TS.BS Phạm Thị Thu Hồ – Nguyên trưởng khoa tiêu hóa bệnh viện Bạch Mai, chủ tịch hội tiêu hóa Hà Nội cho biết.

Chào bạn Hải, với những triệu chứng bạn kể trên thì viêm đại tràng của bạn thành mạn tính nên các triệu chứng sẽ liên tục xuất hiện chỉ cần bạn ăn uống không cẩn thận như ăn đồ lạ, đồ tanh, nhiều dầu mỡ. Mặc dù bạn dùng nhiều loại thuốc nhưng bệnh không dứt điểm được mà vẫn hay tái phát là do:  Khi bị  viêm đại tràng, thường bệnh nhân  phải điều trị bệnh bằng kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn gây hại, chữa lành các vết loét trong lòng đại tràng. Nhưng chính thuốc kháng sinh cũng tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn có lợi hay còn gọi là lợi khuẩn, nên gây mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột dẫn đến rối loạn tiêu hóa triền miên.

Đặc biệt trong lòng đại tràng có 1 hệ lông nhung dày đặc như một lớp thảm bảo vệ, lợi khuẩn cư trú trên hệ lông nhung và tiết dịch nhầy trám lên toàn bộ hệ lông nhung tạo thành một lớp “lá chắn kép” bảo vệ niêm mạc đại tràng. Khi số lượng lợi khuẩn giảm do vết loét và do dùng kháng sinh thì lớp lá chắn kép này cũng bị mất đi. Chính vì vậy, muốn khỏi viêm đại tràng thì việc quan trọng là phải bổ sung lợi khuẩn để tái tạo lớp lá chắn kép để bảo vệ niêm mạc đại tràng.

Nhưng hầu hết người bệnh viêm đại tràng lại chỉ chú trọng điều trị triệu chứng hoặc các loại thuốc người bệnh dùng đa số là làm lành các vết loét và có tác dụng làm dịu và giảm các triệu chứng mà không có thành phần lợi khuẩn nên các triệu chứng cứ tái đi tái lại.

Chính vì vậy, để chấm dứt được các triệu chứng bạn cần bổ sung ngay lợi khuẩn để tái tạo lớp lá chắn kép bảo vệ niêm mạc đại tràng và cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột giúp chấm dứt tình trạng tái đi tái lại. Nhưng lưu ý là bổ sung đúng loại lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì đây là lợi khuẩn chính của đường ruột, (chiếm 99%) và cứ trú chủ yếu ở đại tràng mới có tác dụng. Nhưng lợi khuẩn Bifido lại rất nhạy cảm với axit dạ dày nên khi chọn các loại men vi sinh bổ sung lợi khuẩn cần lưu ý chọn loại sử dụng công nghệ cao.

Bạn kiên trì bổ sung lợi khuẩn và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh sẽ chấm dứt các triệu chứng tái đi tái lại và phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm.

 

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản có công thức ưu việt:  2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Đặc biệt, men vi sinh Bifina Nhật Bản sử dụng công nghệ đột phá, bảo vệ giọt nước hình cầu có màng bọc kép siêu bảo vệ kháng axit giúp đưa được hơn 90% lợi khuẩn Bifido sống vào tận đại tràng. Lợi khuẩn sống Bifido vào được đại tràng, giúp tái tạo hệ lông nhung bảo vệ đại tràng, cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, chấm dứt các rối loạn tiêu hóa, các chứng trướng bụng đầy hơi gây khó chịu cho người đại tràng, không bị tái đi tái lại.

Tại sao viêm đại tràng khó chữa dứt điểm? - 2

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 4, số 35A, ngõ 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn Miễn Phí: 04 73 04 69 69 – 0936 404 366

Website: http://bifina.vn/

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB – SĐK:  01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Add Comment