Các cách chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất

Cùng với nhịp sống nhanh, hiện đại, bệnh dạ dày đã trở thành căn bệnh của thời đại. Vậy làm thế nào để chữa được căn bệnh này một cách hiệu quả nhất?

Không chỉ có người lớn mới bị bệnh dạ dày mà ngày trẻ nhỏ cũng mắc bệnh này. Trước đây, người ta coi đây là bệnh nan y vì có nhiều biến chứng, hay đau tái phát và không điều trị được dứt điểm. Tuy nhiên, những năm gần đây, nhờ tiến bộ trong y học, bệnh đã được kiểm soát và và có hướng điều trị hiệu quả.

Các cách chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất 1
Đau dạ dày gây ra những cảm giác đau âm ỉ và rất khó chịu

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc chữa bệnh dạ dày nhanh

Bài 1: Ngó sen – củ cải

Nguyên liệu:

Ngó sen, củ cải với tỷ lệ tương đương nhau.

Thực hiện:

Rửa thật sạch ngó sen, củ cải, sau đó giã nhuyễn rồi vào lọc chắt lấy nước cốt. Uống hỗn hợp này 2 lần mỗi ngày, mỗi lần khoảng 50 gram. Bài thuốc này có hiệu quả với các trường hợp bị chảy máu dạ dày.

Bài 2: Nước ép cải bắp

Nguyên liệu:

Lấy 250 gram cải bắp tươi.

Thực hiện:

Rửa sạch bắp cải, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn, ép lấy nước cốt sau đó đun sôi lên. Dùng nước này trước bữa ăn trưa và bữa tối. Thực hiện liên tục trong 10 ngày, bài thuốc này áp dụng với những chỗ viêm loét hành tá tràng, dạ dày. Sau một đợt điều trị bạn sẽ thấy những tổn thương nơi dạ dày hết đau nhói và được chữa lành.

Quy tắc ăn uống trong bệnh dạ dày

Đối với bệnh dạ dày, bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì chế độ ăn cũng đóng vai trò quyết định trong việc điều trị có hiệu quả hay không và ngăn ngừa bệnh không bị tái phát. Một trong những nguyên nhân chính của bệnh đau dạ dày chính là chế độ ăn uống, do đó chế độ ăn uống đối với người mắc căn bệnh này cũng quan trọng như việc chữa trị bệnh của các bác sĩ. Sau đây là mọt vài chú ý cơ bản để phòng và điều trị bệnh dạ dày:

– Ăn uống điều độ: các nhà chuyên môn đã khẳng định, việc  ăn uống điều độ đúng giờ, có định lượng sẽ hình thành nên phản xạ có điều kiện, hỗ trợ bài tiết tuyến tiêu hóa, có lợi cho tiêu hóa.

– Đúng giờ, đủ lượng: Bạn cần ăn đầy đủ ít nhất 3 bữa chính/ngày và ăn đúng giờ, đừng vì cảm thấy không đói hoặc chưa muốn ăn mà bỏ bữa. Hết sức hạn chế và tránh không được để dạ dày quá đói hoặc quá no vì khi đó các acid trong dạ dày sẽ tiết ra không bình thường, gây ảnh hưởng đến hoạt động tiêu hóa.

– Ăn chậm nhai kỹ để giảm bớt gánh nặng cho dạ dày: Khi ăn bạn cần nhai kỹ trước khi nuốt, nhai kỹ sẽ khiến nước bọt được tiết ra nhiều hơn và việc này cũng có lợi cho việc bảo vệ niêm mạc dạ dày.

– Ăn ít thực phẩm chiên rán: Do các món ăn này chứa nhiều dầu mỡ, không dễ tiêu hóa nên có thể làm gia tăng gánh nặng cho đường tiêu hóa. Ngoài ra, chúng còn làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, … không tốt cho sức khỏe.

Theo songkhoe.vn

Add Comment