5 tư thế yoga giảm khó tiêu và táo bón

Yoga và thiền có thể mang lại sự giảm nhẹ cần thiết cho cả người bị hội chứng ruột kích thích (IBS) và những người bị rối loạn tiêu hóa như táo bón, khó tiêu.

Lúc này hay lúc khác, nhiều người trong chúng ta cảm thấy đầy hơi, chướng bụng, và táo bón sau khi thưởng thức vài món đồ ăn “nặng bụng”. Sau vài lần chạy vào nhà vệ sinh, chúng ta nhận ra đường ruột của mình có gì đó “sai sai”, và cầu viện đến các thuốc không kê đơn với hy vọng giảm nhanh tình trạng khó tiêu. Tuy nhiên, đối với khoảng 20% người Mỹ bị hội chứng ruột kích thích (IBS), những đợt bệnh như vậy có thể xảy ra hàng ngày hoặc lẻ tẻ, và các lựa chọn điều trị rất hạn chế.

Khoảng 70% hệ miễn dịch của chúng ta “nằm” ở ruột; nhiều bệnh tự miễn dịch, như IBS, có liên quan với những trục trặc ở đường ruột. Nghiên cứu trước đây đã thấy rằng việc tập luyện như yoga, chế độ ăn và quản lý stress có thể làm giảm các triệu chứng của IBS.

Kết hợp thở sâu với kéo giãn các cơ quan trong ổ bụng, cùng với vặn người, có thể giúp làm giảm các triệu chứng. Duy trì cân bằng tốt trong ruột sẽ giúp cải thiện sức khoẻ chung.

Dưới đây là những tư thế yoga khác có thể làm giảm chứng khó tiêu và táo bón:

Add Comment