11 Loại thực phẩm giúp tăng cường lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa

Cơ thể bạn luôn có vi khuẩn sống trong đường tiêu hóa, đó chính là những vi khuẩn có lợi hay còn gọi là lợi khuẩn, chúng giúp ngăn ngừa các loại vi khuẩn có hại và nấm men phát triển trong ruột của bạn. Vì vậy, bạn nên thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm giúp tăng cường lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh dưới đây.

Sữa chua

Sữa chua có lẽ là loại thực phẩm giúp tăng cường lợi khuẩn tốt nhất. Ngoài lí do đó sữa chua cũng rất tốt cho cơ thể bạn bởi nó là nguồn cung cấp tuyệt vời canxi, protein và kali. Sữa chua với trái cây tươi, một chút mật ong và một số các loại hạt là một món tráng miệng hoặc ăn vặt hoàn hảo.

Pho mát để lâu

Ăn pho mát để lâu như cheddar và gouda sẽ cung cấp cho bạn nhiều vi khuẩn có lợi cùng với  cả canxi và protein. Có thể nói đây cũng là nguồn thực phẩm giúp tăng cường lợi khuẩn. Tuy nhiên, các loại phô mát tươi như mozzarella và feta thì không chứa lợi khuẩn.

Dưa cải bắp

Dưa cải bắp cũng là một trong những thực phẩm giúp tăng cường lợi khuẩn tốt nhất bởi nó là nguồn cung cấp tuyệt vời các loại lợi khuẩn, chất xơ, mangan, kali, sắt, canxi và vitamin C. Nhưng dưa cải bắp có hàm lượng natri khá cao, vì vậy nó có thể không phải là một lựa chọn tốt nếu bạn đang ăn kiêng muối.

Atisô

Atisô có nhiều chất xơ prebiotic mà lợi khuẩn cần để phát triển. Atisô còn có hàm lượng cao magiê, kali, vitamin C, và mangan và chứa ít calo.

Chuối

Chuối được gọi là thực phẩm giúp tăng cường lợi khuẩn bởi chuối có nhiều chất xơ prebiotic hỗ trợ tăng trưởng lợi khuẩn, ngoài ra còn cung cấp nhiều mangan, kali, vitamin C và vitamin B-6.

Hành tây

Hành tây sẽ giữ cho vi khuẩn đường ruột của bạn “hạnh phúc” và chúng chứa ít calo. Hành tây cũng rất giàu mangan, vitamin C và kali. Hẹ là 1 loại thực phẩm có hương vị tương tự như hành tây và cũng chứa lợi khuẩn.

Tỏi tây

Tỏi tây cũng có hương vị tương tự như hành tây, và cũng có hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ lợi khuẩn phát triển. Không chỉ vậy tỏi tây còn có ít calo và giàu vitamin A, vitamin C, mangan, sắt và magiê.

Tỏi

Tỏi không chỉ thêm hương vị cho nhiều món ăn ngon, nó cũng hỗ trợ tăng trưởng lợi khuẩn trong cơ thể. Tỏi cũng có rất nhiều lợi ích khác tốt sức khỏe.

Kim chi

Kim chi được làm từ rau quả lên men, thường là bắp cải.  Kimchi là thực phẩm giúp tăng cường lợi khuẩn tuyệt vời, cùng với đó là chất xơ, vitamin A và C, canxi và các chất chống oxy hóa thường được tìm thấy trong các loại rau họ cải.

Măng tây

Măng tây rất giàu chất xơ, trong đó bao gồm cả những loại chất xơ hỗ trợ các lợi khuẩn. Ngoài ra măng tây còn có hàm lượng cao các loại vitamin và khoáng chất, thêm vào đó là có rất ít calo.

Men vi sinh Bifina

Để tăng cường lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa thì không gì tốt hơn là bổ sung trực tiếp Lợi khuẩn sống vào đường ruột. Ngoài bổ sung gián tiếp lợi khuẩn qua các loại thực phẩm dinh dưỡng trên, bạn nên bổ sung men vi sinh Bifina. Men Bifina có chứa nguồn lợi khuẩn dồi dào, giúp cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa, ngăn chặn vi khuẩn có hại gây bệnh.

Nguồn(suckhoedoisong.vn)

Add Comment