Cách detox đường ruột giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh

Đường ruột đảm nhiệm vai trò tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất. Vì thường xuyên tiếp xúc với nhiều chất nên rất dễ mắc bệnh nếu không được quan tâm, chăm sóc đúng cách. Thỉnh thoảng nên detox đường ruột để thanh lọc giúp cơ thể khoẻ mạnh.

1. Tăng cường bổ sung chất xơ

Detox đường ruột bằng cách bổ sung nhiều chất xơ, giúp xử lý các chất thừa trong ruột, cải thiện tình trạng táo bón và hoạt động ruột quá mức, đồng thời tăng cường hoạt động của các lợi khuẩn. Đảm bảo chế độ ăn nhiều chất xơ để giúp đường ruột của bạn khỏe mạnh hơn mỗi ngày.

2. Detox đường ruột bằng nước muối

Trước khi ăn sáng, bạn hãy pha 2 muỗng cà phê muối vào nước ấm và khuấy đều. Trong công thức này, sử dụng muối biển hay muối Hymalaya là tốt nhất. Hãy bắt đầu uống nước muối khi bụng đang đói đến vài phút sau, bạn có thể sẽ đau bụng và muốn đi vệ sinh. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả cho những người thường xuyên bị táo bón.

3. Thanh lọc cơ thể bằng nước ép, sinh tố

Cách detox đường ruột giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh

Các loại nước ép rất phổ biến khi bạn detox đường ruột tại nhà. Một số loại nước thường dùng như nước táo, nước chanh hay nước ép rau củ. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên sử dụng sinh tố thay vì các loại nước ép. Bạn không nhất thiết phải dùng duy nhất nước ép hay sinh tố mà nên sử dụng luân phiên trong chế độ ăn hàng ngày để đạt hiệu quả tối ưu.

4. Thanh lọc ruột bằng nước lọc

Thói quen uống nhiều nước và cung cấp đủ nước cho cơ thể chính là một giải pháp lý tưởng giúp bạn điều tiết hệ tiêu hóa. Hãy bắt đầu uống từ 6 – 8 ly nước lọc mỗi ngày và bổ sung các loại trái cây có chứa nhiều nước như dưa hấu, cà chua, rau diếp, cần tây…

5. Bổ sung lợi khuẩn mỗi ngày

Cách detox đường ruột giúp cơ thể luôn khoẻ mạnh

Men vi sinh Bifina chứa lợi khuẩn Bifido 

Bổ sung lợi khuẩn, đặc biệt là Bifidobacterium mỗi ngày được coi là “chìa khóa vàng” trong việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe đường ruột. Lợi khuẩn giúp tăng cường tiêu hóa, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng ngừa nguy cơ nhiễm khuẩn…

Add Comment