Bài tập hỗ trợ tiêu hóa giúp bạn khoẻ mạnh

Để có hệ tiêu hoá khoẻ mạnh, ngoài chế độ ăn khoa học, nhiều rau xanh thì những bài tập hỗ trợ tiêu hóa cũng rất cần thiết, giúp chúng luôn làm việc trơn tru hơn. Nếu gặp vấn đề về tiêu hoá, hãy thử những bài tập sau.

1. Đạp xe

Bài tập hỗ trợ tiêu hóa giúp bạn khoẻ mạnh

Đạp xe 10 – 15 phút cũng là bài tập hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề về tiêu hóa. Bài tập này giúp thức ăn lưu thông qua ruột dễ dàng hơn và giảm mất nước qua phân, nhờ đó tạo nên một môi trường tiêu hóa khỏe mạnh.

2. Đi bộ nhanh

Đi bộ nhanh 20 đến 30 phút mỗi ngày giúp phòng ngừa các vấn đề về tiêu hóa. Bài tập này giúp tăng khả năng co bóp của hệ tiêu hóa, giúp phần bã thừa thoát ra dễ dàng hơn.

3. Gập bụng ngồi lên

Gập bụng là một bài tập hiệu quả trong việc giảm khí ga trong ống tiêu hóa. Bên cạnh đó, bài tập này cũng có hiệu quả trong việc cải thiện đường thoát của phân. Bạn nên tập gập bụng hai lần mỗi ngày, mỗi lần 10 – 12 động tác.

4. Hít đất

Bài tập hít đất sử dụng lực tay, nhưng về cơ bản là những vận động của cơ bụng. Bài tập này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện vận động của ống tiêu hóa.

5. Bơi

Bạn cũng có thể chọn bơi làm hình thức vận động để cải thiện đường tiêu hóa. Các vận động trong khi bơi giúp ống tiêu hóa khỏe mạnh.

6. Yoga

Bài tập hỗ trợ tiêu hóa giúp bạn khoẻ mạnh

Các động tác yoga là bài tập hỗ trợ tiêu hóa có thể giúp điều trị đau bụng và khó tiêu. Yoga cũng giúp giảm stress – một trong những nguyên nhân làm nặng thêm hội chứng ruột kích thích (IBS) và chứng khó tiêu.

7. Tập thể thao

Chơi thể thao đều đặn là cách đơn giản nhất để giữ cho ống tiêu hóa khỏe mạnh. Hãy biến thể thao thành một thói quen thường ngày của bạn.

Add Comment