Tin vui cho người bệnh viêm đại tràng mãn tính

Tại sao người bệnh viêm đại tràng mãn tính mãi không thoát khỏi nỗi lo viêm đại tràng tái phát?

Viêm đại tràng mãn tính là gì?

Viêm đại tràng mãn tính hay còn gọi là (viêm đại tràng mạn tính), bệnh khởi phát từ một đợt viêm đường tiêu hoá cấp tính do nhiễm khuẩn các vi khuẩn hay các ký sinh vật qua ăn uống nhưng không được điều trị c?a dứt điểm dẫn tới hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc. Sau nhiều lần tái phát, bệnh chuyển sang viêm đại tràng mạn tính.

image001

Viêm đại tràng mãn tính có rất nhiều ổ viêm loét

Nhiều bệnh nhân chán nản và hoang mang vì bệnh chữa được một thời gian lại tái phát. Các triệu chứng viêm đại tràng mãn tính cứ đeo đẳng như: đau bụng, đầy bụng trướng hơi, đại tiện thất thường lúc lỏng, lúc táo, sống phân, phân lẫn máu, mót rặn,…

Điều đau khổ nhất của người viêm đại tràng mãn tính là không dám ăn uống theo sở thích. Vì Finanzierung ăn một miếng cũng nghĩ tới cái bụng, nên phải kiêng khem khổ sở và luôn nhìn trước ngó sau tìm nhà vệ sinh khi các triệu chứng đau đại tràng tái phát.

btt_ dang ky nhan loi khuyen VDT

Tại sao các triệu chứng của viêm đại tràng mãn tính liên tục tái phát?

Đó là câu hỏi mà người nhiều người bệnh viêm đại  tràng mãn tính vẫn đang tìm câu trả lời. Sự thực là rất ít người hiểu một cách tường tận về bệnh, nên không biết cách điều trị và chăm sóc cho đại tràng khỏe mạnh, dẫn đến tình trạng bệnh ngày càng nặng.

Sở dĩ người bệnh viêm đại tràng mạn tính luôn phải kiêng khem và hay bị các triệu chứng rối loạn tiêu hóa tái phát, không dám ăn nhiều, ăn các đồ lạ hoặc các thực phẩm không đảm bảo vệ sinh do một nguyên nhân sâu xa là hệ vi sinh vật trong đường ruột của họ luôn bị mất cân bằng (tỷ lệ vàn là 85% lợi khuẩn – 15 % vi khuẩn gây hại) bởi:

– Vốn dĩ đường ruột của họ còn rất ít lợi khuẩn, vì các ổ viêm loét là nơi cư trú cso chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại, nên làm mất cân bằng hệ vi sinh vật và gây ra các triệu chứng khó chịu.

– Các loại thuốc điều trị viêm đại tràng mãn tính sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây hại để chữa lành các ổ viêm loét, nhưng cũng tiêu diệt luôn cả lợi khuẩn.

Các lợi khuẩn sống trong ống  đại tràng, ở nơi chúng sinh sống  mọc lên một lớp lông nhung, đồng thời lợi khuẩn sản xuất chất dịch nhầy bao phủ lên thành ruột, tạo lớp lá chắn vững chắc bảo vệ cho thành đại tràng.

Khi lợi khuẩn không còn, có nghĩa là lớp lông nhung nơi cư trú của lợi khuẩn cũng không còn, lớp màng nhầy do lợi khuẩn tiết ra để bảo vệ thành đại tràng cũng không còn. Các ổ viêm loét mới được chữa lành sẽ  lên da non, để lại các vết sẹo, đó là điểm xung yếu. Khi thức ăn đi qua những chỗ này, thức ăn chỉ Hacked cần hơi nhiều đạm, hay dầu mỡ là lập tức những điểm xung yếu bị hại khuẩn tấn công và đại tràng sẽ dễ dàng bị viêm nhiễm trở lại, do vậy người bị đại tràng không bao giờ thoát khỏi hoàn toàn bệnh.

image002

Hệ lông là nơi cư trú của lợi khuẩn

Tin vui cho người viêm đại tràng mãn tính

Vì không nhận thức được tầm quan trọng của lợi khuẩn, nên nhiều người bệnh viêm đại tràng khi điều trị một đợt thuốc được bác sỹ kê cho, thấy bụng êm là dừng và không tiếp tục bổ sung lợi khuẩn. Cách hỗ trợ điều trị và giúp người bệnh viêm đại tràng mãn tính có thể sống yên tâm cùng bệnh là bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột trong và sau khi điều trị

Đặc biệt là lợi khuẩn Bifidobacterium (gọi tắt là Bifido), vì đây là loại lợi khuẩn chính trong đường ruột (Bifido chiếm 99,9% tổng số lượng lợi khuẩn) và chúng lại cư trú chủ yếu ở đại tràng.

image003

Lợi khuẩn bifido – chiến binh đắc lực cho người bệnh viêm đại tràng mãn tính

Bổ sung lượng lợi khuẩn Bifido đầy đủ cho đường ruột sẽ giúp cân bằng tỷ lệ (85% lợi khuẩn – 15% vi khuẩn gây hại), SpaceForest giúp cải thiện nhanh chóng các triệu chứng: đau bụng, rối loạn đại triện, đầy bụng, trướng hơi,… Điều quan trọng hơn là tái tạo hệ lông nhung và lớp màng nhầy để bảo vệ thành đại tràng để chấm dứt vòng luẩn quẩn tái đi tái lại của bệnh viêm đại tràng.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifidobacterium lại rất nhạy cảm với môi trường axit dạ dày, nên dễ bị tiêu diệt khi đi qua dạ dày, do đó rất ít hãng dược sản xuất men vi sinh có thành phần lợi khuẩn này.

Tin vui cho người viêm đại tràng mãn tính là: Hiện nay, có một số với sản phẩm của Nhật Bản áp dụng công nghệ bảo vệ giọt nước hình cầu có màng kháng axit độc đáo duy nhất trên thế giới giúp đưa lợi khuẩn sống Bifido vào ruột non và đại tràng an toàn với tỉ lệ sống rất cao (lên tới 90%).

Add Comment