Thức phẩm dễ tiêu hoá cho người đường ruột yếu

Những người có đường ruột yếu hay bị đau bụng, trướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón, tiêu chảy… làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Nếu có những biểu hiện trên nên bổ sung hàng ngày những thực phẩm dễ tiêu hoá để hỗ trợ đường ruột hoạt động tốt hơn.

1. Đu đủ là thực phẩm dễ tiêu hoá được nhiều người ưa thích

Thức phẩm dễ tiêu hoá cho người đường ruột yếu

Đu đủ là thực phẩm dễ tiêu hoá, nên bổ sung trong khẩu phần ăn hàng ngày

 

Quả đu đủ có hàm lượng dinh dưỡng cao, giàu vitamin A, vitamin C, chất xơ và nhiều nguyên tố vi lượng như kali, magie… để bảo vệ đường ruột chắc khỏe. Đặc biệt, đu đủ còn chứa enzym có tác dụng làm dịu hội chứng ruột kích thích nên những người thường xuyên bị rối loạn tiêu hóa nên bổ sung đu đủ trong khẩu phần ăn hàng ngày.

2. Bơ

Bơ là loại quả có nhiều vitamin B6 và chất xơ có thể làm giảm cảm giác buồn nôn, làm dịu dạ dày, ổn định đường ruột. Lượng đường trong quả bơ rất ít trong khi lượng chất béo có lợi nhiều nên rất được ưa chuộng, đặc biệt là những người mới ốm dậy, ăn uống kém.

3. Chuối

Trong nhóm thực phẩm dễ tiêu hoá không thể không kể đến chuối. Đây là loại quả có nhiều kali, vitamin C và vitamin B6 và chất xơ giúp cho nhu động ruột hoạt động tốt, ngăn ngừa táo bón, chướng bụng, đầy hơi.

4. Yến mạch

Thức phẩm dễ tiêu hoá cho người đường ruột yếu

Yến mạch dễ chế biến, dễ ăn, có thể dùng làm bữa ăn sáng giúp ngăn chặn táo bón

Trong yến mạch chứa nhiều chất xơ và vitamin E, có thể ổn định hệ tiêu hóa, giúp cho đường ruột khỏe mạnh, ngăn chặn và điều trị tình trạng chướng bụng và táo bón hiệu quả.

5. Khoai lang là thực phẩm dễ tiêu hoá được dùng phổ biến

Hầu hết mọi người khi bị táo bón đều chọn khoai lang là thực phẩm để ăn bổ sung. Trong củ khoai lang có chứa nhiều chất xơ kích thích tiêu hóa nhanh hơn. Trong khoai lang cũng chứa nhiều vitamin, axit amin. Đây là chất góp phần kích thích nhu động ruột, giảm tình trạng đầy hơi, táo bón.

6. Rau lá màu xanh

Các loại rau có màu xanh đậm đều là thực phẩm dễ tiêu hoá nhờ hàm lượng chất xơ cao. Chúng còn chứa nhiều vitamin giúp cơ thể khoẻ mạnh. Người thường xuyên bị đầy bụng, khó tiêu thì nên ăn nhiều rau xanh hằng ngày.

Add Comment