Người viêm đại tràng ăn gì giúp mau lành chống tái phát?

Người bị viêm đại tràng luôn phải ăn uống kiêng khem, khổ sở để hạn chế những cơn đau tái lại và luôn thường trực câu hỏi “viêm đại tràng ăn gì để giúp mau lành bệnh”. Nếu bị viêm đại tràng, bạn có thể tham khảo những món ăn sau.

  • 1. Cháo củ sen

Người viêm đại tràng ăn gì giúp mau lành chống tái phát?

Người bị viêm đại tràng ăn gì? – nên ăn cháo củ sen 

Dùng 150g củ sen tươi loại già, 100g gạo tẻ, 30g đường trắng để nấu cháo. Củ sen rửa sạch sẽ và đem đốt cho vàng lớp vỏ bên ngoài, cắt miếng vừa ăn và cho vào hầm chung với gạo tẻ.  Nấu đến khi cháo nhừ thì cho thêm một chút đường trắng vào. Mỗi ngày bạn nên ăn cháo củ sen 1 lần.

2. Cật heo hầm cốt toái bổ

Dùng 2 cật heo cỡ 4-5 lạng, 10 g cốt toái bổ. Cật heo sơ chế sạch sẽ và cắt miếng vừa ăn, cốt toái bổ rửa sơ qua nước cho sạch bụi và đem bọc vào trong 1 miếng vải mỏng. Sau đó, cho 2 nguyên liệu trên vào nồi đổ ngập nước và hầm trong khoảng 1 giờ, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Bạn hãy chia món ăn làm 2-3 lần ăn hết trong ngày, ăn liên tục 5-7 ngày liền.

3. Cháo cá diếcNgười viêm đại tràng ăn gì giúp mau lành chống tái phát?

Cháo cá diếc là món tốt cho người bị viêm đại tràng

Chuẩn bị 1 con cá diếc nặng cỡ 2 lạng, 100g gạo tẻ. Cá diếc đem đánh vảy và loại bỏ ruột cho sạch sẽ rồi cho vào nồi nấu chín, vớt cá ra lấy thịt. Cho gạo tẻ vào nồi nước luộc cá, đun trong khoảng 30 phút cho gạo nhừ, sau đó cho hết phần thịt cá vào nêm nếm hành lá, tía tô và gia vị cho vừa ăn. Bạn có thể ăn cháo cá diếc 1-2 lần trong ngày. Món ăn này tốt cho người bị viêm đại tràng có các triệu chứng táo bón, chướng bụng, đầy hơi.

4. Chè quả vải

Viêm đại tràng ăn gì? Chè quả vải là gợi ý cho bạn. Dùng 50g cơm vải khô, 40g hoài sơn, 30g hạt sen tươi, 60g gạo tẻ. Tất cả đem giã nát và cho vào nồi nấu cháo chung với gạo tẻ cho chín nhừ. Món này nên ăn liên tục vào buổi tối trong vòng 15-20 ngày tùy tình trạng bệnh. Chè trái vải phù hợp với những người bị bệnh do tỳ vị hư hàn.

 

Add Comment