Sai lầm khiến người viêm đại tràng dễ kháng thuốc kháng sinh.

Người viêm đại tràng thường phải dùng nhiều đợt thuốc kháng sinh để trị các ổ viêm loét. Nhưng rất nhiều người thường mắc sai lầm dưới đây khiến người bệnh dễ bị kháng thuốc kháng sinh, gây tình trạng tái đi tái lại.

4 nguyên nhân khiến người viêm đại tràng dễ kháng kháng sinh, nhờn thuốc

Dùng kháng sinh trong một thời gian dài

Trong lòng đại tràng người bệnh có các ổ viêm loét, là nơi trú ngụ của các vi khuẩn gây hại nên phải dùng kháng sinh để điều trị. Nhiều người viêm đại tràng mạn tính kéo dài hàng chục thậm chí vài chục năm nên thường phải dùng kháng sinh trong một thời gian dài. Sử dụng kháng sinh quá lâu khiến cho vì khuẩn dần nhờn thuốc, đồng thời khiến đại tràng người bệnh yếu dần đi.

 

Người viêm đại tràng dễ kháng thuốc kháng sinh

Sử dụng quá nhiều loại thuốc kháng sinh

Người viêm đại tràng thường bị tái đi tái lại nhiều lần, lần sau nặng hơn lần trước. Sau mỗi đợt điều trị không khỏi thường được kê sang một loại kháng sinh khác, thậm chí còn kết hợp nhiều loại kháng sinh trong cùng một đợt điều trị. Điều này khiến cho vi khuẩn quen dần với các loại kháng sinh này và lần lượt kháng các loại kháng sinh. Vì vậy người bệnh phải đối mặt với nguy cơ không còn loại thuốc kháng sinh nào để điều trị.

Sử dụng thuốc không đạt tiêu chuẩn, không đủ liều lượng

Sai lầm lớn nhất của người bệnh là dùng thuốc không đủ liều lượng, khi thấy đỡ là ngừng. Khi đó khiến vi khuẩn chưa bị tiêu diệt hết, nên chỉ cần ăn uống không cẩn thận là sẽ bị lại.

Ngoài ra với thị trường thuốc như hiện nay, người bệnh rất dễ mua phải thuốc giả, kém chất lượng, không đủ liều lượng như trên nhãn mác. Khi dùng thuốc không đủ liều lượng sẽ khiến vi khuẩn không những không bị tiêu diệt mà lại quen dần với độc tố của kháng sinh nên dễ dàng kháng thuốc kháng sinh.

Không bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột

Lợi khuẩn là nhà máy sản xuất 75-80% kháng thể của cơ thể giúp ngăn chặn các độc tố cũng như vi khuẩn gây hại từ bên ngoài. Người viêm đại tràng dùng kháng sinh để điều trị nhưng đồng thời cũng tiêu diệt luôn những vi khuẩn có lợi, khiến cơ thể mất dần hệ miễn dịch tự nhiên.

Những nguyên nhân trên khiến người viêm đại tràng thường có hệ miễn dịch yếu, dễ mắc phải các bệnh về tiêu hóa và đặc biệt dễ kháng kháng sinh. Vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh khiến người viêm đại tràng phải đối mặt với nguy cơ không còn thuốc để điều trị, và nguy hiểm hơn, nếu cơ thể không may bị nhiễm trùng hay nhiễm các loại vi khuẩn kháng thuốc nguy hiểm sẽ hoàn toàn vô phương cứu chữa.

Phương pháp mới của Nhật Bản tăng cường miễn dịch tự nhiên, hỗ trợ chấm dứt viêm đại tràng tái đi tái lại.

Người Nhật đã áp dụng một phương pháp mới để tăng cường miễn dịch tự nhiên, hỗ trợ chấm dứt viêm đại tràng tái đi tái lại là bổ sung Bifidobacterium (Bifido) – lợi khuẩn quan trọng nhất, chiếm 99% tổng số vi khuẩn có lợi của đường ruột, cư trú chủ yếu ở đại tràng.

Lợi khuẩn Bifido giúp tăng cường hệ miễn dịch và giúp người viêm đại tràng thoát khỏi hoàn toàn tình trạng tái đi tái lại nhờ các tác động:

Lợi khuẩn Bifido sản xuất 75-80% kháng thể

Lợi khuẩn Bifido sản xuất ra 75-80% kháng thể, tiết ra các kháng sinh nội sinh giúp ngăn chặn các vi khuẩn có hại, kháng viêm, làm lành các ổ viêm loét. Lợi khuẩn Bifido sống bám lên hệ lông nhung của đường ruột, tiết ra dịch nhầy trám lên toàn bộ thành đại tràng. Lớp dịch nhầy và lớp lông nhung tạo thành lớp màng chắn kép bảo vệ đại tràng.

Lợi khuẩn Bifido giúp ức chế vi khuẩn gây hại một cách tự nhiên: lợi khuẩn sẽ cạnh tranh môi trường sống của hại khuẩn, giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, duy trì ở mức an toàn cho cơ thể.

Lợi khuẩn còn sản xuất ra các enzym giúp tiêu hóa những phần thức ăn khó chưa tiêu hóa hết ở ruột non đổ xuống, sản xuất ra các vitamin giúp cơ thể hấp thu toàn bộ chất dinh dưỡng từ thức ăn, làm mềm và ổn định, tạo khuôn phân mềm mượt, dễ đẩy ra ngoài. Vì vậy, có lợi khuẩn sẽ giải quyết hết các vấn đề về rối loạn tiêu hóa, rối loạn đại tiện cho người viêm đại tràng.

Tuy nhiên, lợi khuẩn Bifido có thường dễ bị tiệu diệt khi đi qua axit dạ dày nên các loại men vi sinh thông thường hiệu quả không cao. Các nhà khoa học Nhật Bản đã phát minh ra công nghệ mới độc đáo duy nhất trên thế giới: bao bọc lợi khuẩn trong lớp màng kép siêu bảo vệ, kháng axit giúp đưa 90% lợi khuẩn an toàn xuống đến tận ruột non và đại tràng. Vì vậy, uống 1 gói Bifina bằng 90 gói men vi sinh không sử dụng công nghệ này.

Men vi sinh Bifina Nhật Bản cung cấp đủ lợi khuẩn giúp cơ thể sẽ tự chống lại các vi khuẩn có hại mà không cần dùng kháng sinh, giúp hỗ trợ thoát khỏi viêm đại tràng tái đi tái lại, giúp người viêm đại tràng đại tiện ổn định, bụng dạ nhẹ nhõm, êm ru, ăn uống thoải mái, nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

 

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Sai lầm khiến người viêm đại tràng dễ kháng thuốc kháng sinh - 3

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 4, số 35A, ngõ 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn Miễn Phí: 04 73 04 69 69 – 0936 404 366

Website: http://bifina.vn/

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB – SĐK:  01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Theo Bifina

Add Comment