Những thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe

Một số loại thực phẩm không lành mạnh có thể làm chậm quá trình trao đổi chất và gây hại cho sức khoẻ. Dưới đây là những thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe bạn cần tránh.

Trà đá

Trà đá chứa thành phần gây hại propylene glycol alginate (E405), đây là chất làm đặc trong thực phẩm và chất nhũ hoá có thể gây ra bệnh tim mạch hoặc bệnh thần kinh. Do đó, trà đá cũng được coi là thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ chứa chất diacetyl (DA), là chất hoá học có khả năng phá vỡ lớp tế bào bảo vệ các cơ quan quan trọng. Khi ăn bắp rang bơ có thể dẫn đến tắc nghẽn đường thở trong phổi, bạn nên tránh xa bắp rang bơ vì đây là thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe.

Nước trái cây

Mặc dù có chứa các thành phần tự nhiên, nhưng một cốc nước ép trái cây có tới 36 gram đường. Vị ngọt của nước trái cây do đường fructose. Đường fructose giúp mô mỡ phát triển, đặc biệt là mỡ bụng.

Đường trắng

Các chất tẩy trắng được sử dụng trong quá trình sản xuất đường, có thể chuyển thành carbon tự nhiên hoặc than xương. Sẽ rất nguy hiểm nếu ăn đường trắng trong thời gian dài.

Nước ngọt cho người ăn kiêng

Đây là loại đồ uống chứa nhiều thành phần có hại như nước caramel (nước hàng), dầu thực vật brominated (BVO), bisphenol A cũng như aspartame. Đây là các chất tạo mầu gây ung thư và đường nhân tạo khiến bạn tăng cân. Gần như tất cả các loại nước ngọt dành cho người ăn kiêng đều chứa aspartame có thể làm tăng mức glucose, khiến gan hoạt động quá tải và tăng lượng chất béo trong cơ thể.

Bột kem cà phê

Bột kem cà phê chứa titanium dioxide, chất béo chuyển hóa hay còn gọi là đường bổ dung, có thể dẫn đến giảm trí nhớ ở người trưởng thành dưới 45 tuổi theo thời gian.

Thịt chế biến

Các loại thịt chế biến chứa nitrat ảnh hưởng đến khả năng tạo đường tự nhiên của cơ thể, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp và bệnh tim mạch.

Thực phẩm chiên, rán

Thịt gà chiên, khoai tây chiên là nguyên nhân khiến chúng ta tăng cân, trầm cảm, tắc nghẽn động mạch và tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Thực phẩm đông lạnh

Các loại thực phẩm đông lạnh chứa chất bảo quản và chất bổ sung nhân tạo cũng như lượng natri dư thừa. Do đó, bạn không nên ăn thực phẩm đông lạnh, đây là thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe và bạn nên hạn chế ăn nó.

Đồ ăn Trung Quốc

Thực phẩm Trung Quốc thường chứa monosodium glutamate (bột ngọt – MSG), chất tăng cường hương vị. Những người ăn nhiều lượng MSG thường bị thừa cân và luôn cảm thấy thèm ăn.

Đồ uống thể thao

Những loại đồ uống này chứa nhiều calo và đường. Trong 1 chai nước uống thể thao có thể chứa 56 gram chất tạo ngọt. Ngoài ra, chúng còn chứa nhựa gỗ và thuốc nhuộm nhân tạo.

Súp đóng hộp

Súp đóng hộp chứa bột ngọt monosodium glutamate, một chất làm tăng hương vị sản phẩm và cũng gây ra chứng đau nửa đầu.  Hãy nhớ, súp đóng hộp là thực phẩm có thể gây hại cho sức khỏe và bạn tốt nhất nên tránh xa.

Add Comment