Những lợi ích của Probiotic mà bạn chưa biết

Probiotic là những vi khuẩn có lợi cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch đường ruột, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và tốt cho hệ tim mạch.

Các vi khuẩn sống, chủ yếu Lactobacillus và Bifidobacterium (chiếm 99% lợi khuẩn của đường ruột) giúp cải thiện sự cân bằng của hệ vi sinh đường ruột. Bổ sung lợi khuẩn cho cơ thể bằng cách sử dụng các loại men vi sinh, men tiêu hóa, sữa chua hay các loại thức ăn lên men…

Lợi khuẩn không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn có nhiều những lợi ích không ngờ khác.

Ngăn chặn các triệu chứng dị ứng.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Florida, Mỹ, cho biết probiotic có thể làm gia tăng số lượng T-cell, một trong số những thành phần quan trọng của hệ miễn dịch có tác dụng nhận diện các loại virus và vi khuẩn có hại khi các mầm bệnh này xâm nhập vào cơ thể.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim, cao huyết áp và đột quỵ

Các nhà khoa học tại Viện Y dược Griffith, Australia, đã tiến hành kiểm tra dữ liệu từ 9 công trình nghiên cứu với hơn 540 người tham gia. Họ phát hiện ra rằng tiêu thụ các sản phẩm có chứa probiotic có trong sữa chua, pho mát lên men, thường xuyên sẽ cải thiện lượng cholesterol, giảm lượng đường trong máu, giúp ổn định huyết áp cũng như ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.

Tăng cân

Bổ sung thêm probiotic trong chế độ dinh dưỡng, nhất là lợi khuẩn Bifidobacterium giúp tăng cường khả năng hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhờ vậy, những người gầy dễ dàng tăng cân nhanh hơn.

Giảm căng thẳng

Lợi khuẩn sản xuất ra các vitamin nhóm B – là nguồn thức ăn của não bộ, giúp an thần cho hệ thần kinh, ổn định hệ trục não – ruột, giảm thiểu các cơn đau bụng, giảm căng thẳng, stress.

Thanh lọc thải độc cho gan, ruột

Lợi khuẩn sống bám lên các lông nhung, giữ lại độc tố không cho ngấm vào máu, đào thải độc tố và chất thải theo phân, tạo khuôn phân mềm mượt ổn định dễ đẩy ra ngoài. Vì vậy, đây là cách thanh lọc rất tốt cho cơ thể

Tăng cường đề kháng tự nhiên

Lợi khuẩn là nhà máy sản xuất ra 75% kháng thể tự nhiên, làm tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh từ bên trong

Bổ sung lợi khuẩn như thế nào

Tuy nhiên lợi khuẩn, nhất là Bifidobacterium rất dễ bị tiêu diệt bởi các yếu tố như tuổi tác, thời tiết, stress, dùng kháng sinh, ăn uống không hợp lí,… nên nếu chỉ bổ sung lợi phẩm từ sữa chua, các thực phẩm lên men thì chưa đủ mà cần phải bổ sung thêm từ men vi sinh.

Tuy nhiên lợi khuẩn Bifido lại dễ bị tiêu diệt khi đi qua axit dạ dày, vì vậy chỉ có men vi sinh Bifina Nhật Bản với công nghệ bao bọc SMC (Seamless Micro Capsule) duy nhất thế giới bao bọc lợi khuẩn trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối có hai lớp màng kép siêu bảo vệ và kháng axit đưa được 90% lợi khuẩn đi qua axit dạ dày xuống tận ruột non và đại tràng, cao gấp 90 lần các loại men vi sinh thông thường khác.

Vì vậy, đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người muốn bổ sung Probiotic, những người bị bệnh về đường ruột để chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

 

Add Comment