Cải thiện tiêu hóa nhờ uống nước nghệ mỗi sáng

Củ nghệ là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất cho sức khỏe con người. Không chỉ được sử dụng như một loại gia vị tạo màu cho các món ăn, nghệ còn có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người, giúp phòng ngừa nhiều loại bệnh tật.

Nghệ chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe

Nghệ cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe như protein, chất xơ, niacin, Vitamin C, Vitamin E, Vitamin K, natri, kali, canxi, đồng, sắt, magiê và kẽm. Đặc biệt, trong củ nghệ vàng còn có chứa chất curcumin. Đây là một chất có các hoạt tính y học quý như chống viêm, chống các tế bào ung thư, giúp bảo vệ gan, thận và nhiều bộ phận khác trong cơ thể. Vì vậy, ngoài sử dụng nghệ như một loại gia vị trong các bữa ăn, bạn cũng có thể pha nghệ tươi hoặc bột nghệ với nước ấm và uống vào mỗi sáng khi bụng đói để đạt được những lợi ích dưới đây.

Giảm cân

Chất curcumin trong nghệ có tác dụng ngăn ngừa sự tích tụ chất béo trong các mô mỡ vì vậy uống nước nghệ vào mỗi buổi sáng sẽ hạn chế chất béo tích tụ trong cơ thể, giúp bạn có một vóc dáng cân đối.

Cải thiện tiêu hóa

Curcumin giúp cải thiện tiêu hóa nhờ tăng khả năng tiết mật của cơ thể, kích thích tiêu hóa và giải phóng ra các enzym tiêu hóa, phá vỡ liên kết cacbonhydrat và các chất béo. Uống nước nghệ mỗi sáng giúp bạn có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Chất Curcumin đã được chứng minh là có hiệu quả đối với các bệnh viêm ở ruột, chẳng hạn như bệnh Crohn và viêm loét đại tràng. Trong các nghiên cứu, những người bị viêm ở ruột được bổ sung curcumin đã giảm triệu chứng đau bụng.
Uống nước nghệ ấm vào mỗi sáng giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả

Giảm triệu chứng viêm khớp

Với đặc tính kháng viêm, chất curcumin trong nghệ giúp giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh viêm khớp dạng thấp.

Trong một nghiên cứu lâm sàng về tác dụng curcumin đối với viêm khớp, 50 bệnh nhân được uống curcumin mỗi ngày trong 3 tháng. Kết quả cho thấy bệnh nhân tăng thành tích và khoảng cách đi bộ, đồng thời giảm mức độ viêm.

Chống nhiễm trùng

Củ nghệ có đặc tính chống vi khuẩn, vi trùng và virus vì vậy có thể biến nó trở thành một loại thảo dược tự nhiên để bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh nhiễm trùng và ung thư.

Duy trì sự trẻ trung

Uống nước nghệ ấm vào mỗi buổi sáng giúp giảm làm chậm lại quá trình lão hóa và ngăn chặn nguy cơ “già trước hạn” do các gốc tự do trong cơ thể gây ra bởi chất curcumin trong nghệ được xem là “sát thủ” đối với các gốc tự do.

Add Comment