Bị tiêu chảy “tóe khói”, hãy tìm ngay những thức uống này!

Tiêu chảy nếu không cầm sớm sẽ khiến người bệnh mệt lả, mất nước, ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày, vì vậy cần phải điều trị kịp thời.

Ăn uống không đảm bảo vệ sinh, những hôm người mệt mỏi, tập thể dục quá sức hoặc tâm trạng bồn chồn lo lắng đều khiến cho chúng ta gặp phải tình trạng tiêu chảy. Đau bụng tiêu chảy khiến người bệnh dễ bị mất sức, tim đập nhanh, chân tay run vì cứ phải chạy ra vào liên tục phòng vệ sinh để “xả”. Tiêu chảy nếu kéo dài sẽ rất nguy hiểm vì cơ thể sẽ bị mất một lượng nước và chất điện giải rất lớn, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, bù nước cho cơ thể khi bị tiêu chảy là một trong những việc rất quan trọng. Ngoài nước lọc, nước điện giải thì những loại nước dưới đây cũng giúp cho cơ thể nhanh chóng lấy lại sức, tình trạng tiêu chảy cũng thuyên giảm nhanh hơn.

Nước chanh và baking soda

Hỗn hợp nước này giúp cân bằng lại hệ vi sinh đường ruột, nhờ đó cầm tiêu chảy và bù nước rất tốt. Bạn chỉ cần pha 1 cốc nước với 1 muỗng cà phê baking soda, vắt thêm 1 quả chanh nhỏ vào là xong.

Trà gừng

Gừng tính nóng, có thể giúp xoa dịu chiếc bụng đau của bạn khi bị tiêu chảy. Bạn chỉ cần cắt vài khoanh gừng bỏ vào một cốc nước nóng, đậy nắp cho gừng tiết ra nước sau đó uống khi còn ấm. Các chất có trong gừng sẽ điều trị những viêm nhiễm và kích ứng của thành ruột, đồng thời hạn chế các tình trạng khó chịu đi kèm của tiêu chảy như nôn mửa, chóng mặt.

Than hoạt tính

Than hoạt tính có tác dụng giải độc, do đó giúp điều hòa lại cho đường ruột đang bị kích thích và thải bớt những độc tố ra ngoài. Bạn có thể dễ dàng mua các viên than hoạt tính tại các tiệm thuốc tây, nhưng nhớ nếu tình trạng tiêu chảy kéo dài hơn 4 ngày mà không hết, bạn cần phải đi khám bác sĩ ngay!

Bên cạnh đó, khi bị tiêu chảy, bạn cần nghỉ ngơi dưỡng sức, tâm trạng thoải mái. Cần chú ý ăn uống, nên ăn thanh đạm, tránh thức ăn nhiều dầu mỡ, không ăn đồ nhiều đường, muối, thức ăn gây đầy hơi hoặc quá cay, nhiều gia vị. Làm theo những điều này, tình trạng tiêu chảy sẽ nhanh chóng chấm dứt.

Add Comment