5 loại thực phẩm người bị táo bón nên tránh xa

Khi bị táo bón, chế độ ăn uống rất quan trọng. Nếu không cẩn thận bệnh sẽ càng nặng hơn. Dưới đây là 5 loại thức phẩm người bị táo bón nên tránh xa.

 

Chocolate

Đây là một trong những  thực phẩm không tốt cho người bị táo bón, đặc biệt là những người bị hội chứng ruột kích thích (IBS). Vì Chocolate  có hàm lượng chất béo cao nên làm chậm quá trình tiêu hóa, giảm nhu động ruột, do đó thức ăn di chuyển qua ruột cũng chậm hơn. Vì vậy không tốt cho người bị táo bón.

Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sử dụng quá nhiều sữa và các chế phẩm từ sữa cũng là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh táo bón. Trong sữa có đường lactose dễ gây đầy hơi, trướng bụng, tạo cảm giác khó chịu. Chính vì vậy khi bị táo bón cần tránh xa sữa và các chế phẩm của chúng.

Các loại thịt đỏ

Thịt đỏ chứa nhiều đạm nhưng cũng rất dễ bị táo bón. Bởi thịt đỏ nhiều chất béo và đạm nên hệ tiêu hóa sẽ mất thời gian để xử lý. Đồng thời, thịt đỏ cũng chứa sắt và các sợi protein khó tiêu hóa, gây ra và làm trầm trọng hơn tình trạng táo bón.

Chuối xanh

Nếu như chuối chín rất tốt cho người bị táo bón thì chuối xanh lại là khắc tinh của bệnh. Chuối xanh chứa rất nhiều tinh bột, do đó khiến cơ thể khó tiêu hóa. Ngoài ra, nó cũng chứa pectin giúp hút nước từ thành ruột về phía lòng ruột. Do vậy, người bị táo bón ăn chuối xanh sẽ làm tình trạng bệnh nặng hơn.

Caffeine

Giống như chuối, caffeine có thể có tác dụng theo hai hướng. Caffeine là một chất kích thích có thể làm đi tiêu nhiều và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bị mất nước, bạn có thể thấy rằng caffeine trong cà phê, trà đen, sô cô la khiến bạn bị táo bón hơn.

Add Comment