4 loại trái cây tuyệt vời cho sức khỏe của bé 

 

Trái cây có nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt khi có con nhỏ, mẹ đừng bỏ qua 4 loại trái cây sau đây.

Chuối tiêu

Chuối tiêu là một trong những loại trái cây giúp giảm lượng cholesterol trong máu. Bên cạnh đó, chuối tiêu còn giúp não bộ sản sinh ra một loại chất hoá học có tác dụng giúp bé cải thiện tâm trạng, không bị mất ngủ và giúp trẻ ăn ngon, ăn khỏe hơn… Chuối tiêu cũng giúp cải thiện, giúp hệ tiêu hóa bé khỏe mạnh hơn

Composition of various exotic fruits isolated on white background
Chuối và nho là hai loại trái cây tuyệt vời cho bé

 

Nho

Quả nho giúp làm sạch hệ hô hấp của bé. Đây là loại trái cây giúp tăng cường hệ miễn dịch nhất là khi trẻ bị cảm lạnh, cho trẻ uống thử nước ép nho, bạn sẽ thấy hiệu quả tức thì.

Xoài

Xoài là một trong những trái cây rất tuyệt vời cho bé.  Quả xoài không chỉ giúp bé tăng cường trí nhớ mà còn chứa các enzym phá có thể vỡ protein, giúp cho cơ thể dễ dàng hấp thu chất dinh dưỡng. Ngoài ra chất xơ có trong xoài cũng là thức ăn cho lợi khuẩn trong đường ruột, giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Trong xoài còn có hàm lượng Vitamin C làm giảm mức cholesterol trong cơ thể trẻ. Ngoài ra,  axit glutamine trong xoài giúp cải thiện trí nhớ và giữ cho các tế bào não hoạt động tốt hơn.

 

Dưa chuột

trai-cay-02
Dưa chuột là một loại quả quen thuộc nhưng rất tốt cho trẻ vì nó có tác dụng làm giảm đau rát cổ họng cho trẻ. Mỗi khi trẻ đau họng, chỉ cần súc miệng vài lần bằng nước ép dưa chuột là đã cải thiện đáng kể. Nếu trẻ bị mẩn đỏ, mẹ cũng chỉ cần bôi nước ép lên da vài lần là các nốt mẩn sẽ nhanh chóng biến mất.

Dương Nhàn

Add Comment