Cảnh báo: Viêm đại tràng trên 3 năm có nguy cơ suy dinh dưỡng cao

Người viêm đại tràng thường phải ăn uống kiêng khem vô cùng khổ sở vì hễ cứ ăn uống không cẩn thận là lại bị tái lại. Vì vậy người viêm đại tràng trên 3 năm có nguy cơ suy dinh dưỡng cao.

Vì sao người viêm đại tràng có nguy cơ suy dinh dưỡng cao?

1. Người viêm đại tràng phải ăn uống kiêng khem dẫn đến thiếu chất

Người bệnh thường phải ăn uống kiêng khem lâu ngày dẫn đến thiếu chất khiến người mệt mỏi, uể oải, xanh xao.Những người viêm đại tràng chỉ ăn các món thịt lợn, ức gà luộc, hấp, kho… và thường phải kiêng khem nhiều thứ như cá, hải sản, thức ăn giàu đạm… Điều này làm mất cân bằng và thiếu hụt các chất dinh dưỡng, nhất là đạm vì các loại cá và hải sản có chứa nhiều đạm, DHA và EPA – thuộc nhóm chất béo omega-3, có khả năng chống viêm, hỗ trợ điều trị các vết loét trong niêm mạc đại tràng.

Chính vì vậy, những người viêm đại tràng trên ba năm dễ bị thiếu chất dinh dưỡng dẫn đến nguy cơ suy dinh dưỡng cao.

2. Người viêm đại tràng thiếu hụt lợi khuẩn nên khả năng hấp thu thức ăn kém

Người viêm đại tràng trong niêm mạc ruột có nhiều ổ viêm loét, là nơi sinh sống của các vi khuẩn có hại. Khi điều trị cần phải dùng nhiều thuốc kháng sinh để tiêu diệt vi khuẩn chữa lành các ổ viêm loét. Tuy nhiên, kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn có hại nhưng đồng thời cũng diệt luôn các vi khuẩn có lợi làm mất cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, gây loạn khuẩn đường ruột.

Các lợi khuẩn, nhất là Bifidobacterium (Bifido) – lợi khuẩn chính yếu chiếm 99% lợi khuẩn của đường ruột có nhiệm vụ sản xuất ra các enzym tiêu hóa, giúp tiêu hóa những phần thức ăn khó từ ruột non đổ xuống, tạo khuôn phân mềm mượt, ổn định và dễ đẩy ra ngoài, tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng.

viêm đại tràng 01

Bổ sung lợi khuẩn Bifido giúp điều trị tận gốc viêm đại tràng

Người viêm đại tràng thường thiếu hụt lợi khuẩn Bifido nên hệ tiêu hóa yếu, không tiêu hóa hết thức ăn đưa vào, không hấp thu được chất dinh dưỡng, dễ bị rối loạn tiêu hóa kéo dài và bệnh thường tái đi tái lại.Người bệnh thường bị rối loạn tiêu hóa, phân nát, lỏng, táo, sống là do chất dinh dưỡng không được hấp thu bị đưa ra ngoài theo phân. Người bệnh viêm đại tràng vốn đã thiếu chất do ăn kiêng lại không hấp thu được chất dinh dưỡng nên nguy cơ suy dinh dưỡng càng cao.

Ngoài ra, chúng còn sản xuất ra các vitamin nhóm B là thức ăn của não bộ. Nên thiếu hụt lợi khuẩn dẫn đến thiếu vitamin nhóm B khiến người viêm đại tràng hay mệt mỏi, uể oải, dễ cáu gắt.

Lợi khuẩn Bifido cũng sản xuất ra 75% kháng thể nên thiếu hụt lợi khuẩn gây suy giảm hệ miễn dịch, nên hay bị ốm vặt, các vết viêm loét càng khó lành.

Chính vì vậy, người bị viêm đại tràng lâu năm thường có nguy cơ suy dinh dưỡng do hấp thu kém, người mệt mỏi, uể oải, bệnh hay tái đi tái lại.

Vậy giải pháp nào giúp người viêm đại tràng không bị tái phát, thoát khỏi nguy cơ suy dinh dưỡng?

Người viêm đại tràng muốn thoát suy dinh dưỡng cần phải thực hiện:

-Tăng cường bổ sung dinh dưỡng từ tự nhiên: Người viêm đại tràng thường phải ăn uống kiêng khem nên cách duy nhất thoát khỏi suy dinh dưỡng là bổ sung nguồn dinh dưỡng tự nhiên vượt trội như Tảo Mặt Trời Spirulina.

viêm đại tràng

Tảo Mặt Trời Spirulina cung cấp hơn 100 chất dinh dưỡng

Vì Tảo Mặt Trời chứa 100 chất dinh dưỡng thiết yếu giúp phục hồi sức khỏe. Trong Tảo còn có chất Omega 6 giúp mau lành niêm mạc đại tràng, kháng viêm, hỗ trợ hiệu quả cho việc điều trị viêm đại tràng. Đây là loại thực phẩm dinh dưỡng cần thiết cho người viêm đại tràng ăn kiêng, giúp bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể, tránh nguy cơ suy dinh dưỡng.

-Bổ sung lợi khuẩn Bifido giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột: Lợi khuẩn Bifido giúp ức chế các vi khuẩn có hại, tiết ra các enzym tiêu hóa các phần thức ăn khó nên người viêm đại tràng có thể ăn được cá, hải sản, thức ăn giàu đạm… mà không lo rối loạn tiêu hóa.

Lợi khuẩn Bifido còn sống bám lên lớp lông nhung, tiết ra lớp dịch nhầy trám lên niêm mạc ruột. Lớp dịch nhầy và lông nhung tạo thành lá chắn kép bảo vệ niêm mạc đại tràng.Ngoài ra, lợi khuẩn Bifido còn tiết ra kháng sinh nội sinh giúp cho các vết viêm loét mau lành.

Tuy nhiên lợi khuẩn Bifido dễ bị tiêu diệt bởi axit dạ dày nên các men vi sinh thông thường không chứa thành phần Bifido, nếu có cũng chỉ đưa được 1% lợi khuẩn xuống đến ruột non nên không có tác dụng.

Công nghệ đột phá từ Nhật Bản: trong men vi sinh Bifina bao bọc lợi khuẩn trong viên nang hình cầu liền mạch không vết nối với lớp màng kép siêu bảo vệ giúp đưa 90% lợi khuẩn xuống đến tận ruột non và đại tràng, cao gấp 90 lần các loại men vi sinh thông thường khác, giúp giải quyết những triệu chứng viêm đại tràng.

Kết hợp men vi sinh Bifina Nhật Bản và Tảo Mặt Trời là cách hoàn hảo vừa giúp người viêm đại tràng bổ sung chất dinh dưỡng, loại bỏ nguy cơ suy dinh dưỡng, vừa giúp thoát khỏi các triệu chứng đau bụng, đi ngoài, đầy hơi, ăn uống khó tiêu, giúp người bệnh đại tiện ổn định, thành khuôn, bụng dạ nhẹ nhõm, êm ru, tinh thần thoải mái.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Men vi sinh Bifina Nhật Bản hỗ trợ điều trị viêm đại tràng, tăng cường chức năng tiêu hóa.

Thành phần: 2,5 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido), 1 tỷ lợi khuẩn Lactobacillus và chất xơ hòa tan Oligosaccharide.

Cảnh báo: Viêm đại tràng trên 3 năm có nguy cơ suy dinh dưỡng cao - 4

Men vi sinh Bifina  Nhật Bản và Tảo Mặt Trời

Sản phẩm của Công ty Morishita Jintan Nhật Bản, phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Ecopath Việt Nam.

Địa chỉ: Tầng 4, số 35A, ngõ 1, Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Tư vấn Miễn Phí: 04 73 04 69 69 – 0936 404 366

Website: http://bifina.vn/

SĐK: 9726/2016/ATTP-XNCB – SĐK:  01230/2016/XNQC-ATTP.

Sản phẩm không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.