Tìm thấy hi vọng sau gần 10 năm khổ sở với viêm đại tràng

Gần đây có rất nhiều người chia sẻ về cách chữa viêm đại tràng. Có người chữa bằng thuốc Tây, có người lại chữa bằng thuốc Nam, thuốc Bắc,… Hôm nay, tôi cũng xin chia sẻ cùng mọi người kinh nghiệm chữa viêm đai tràng của tôi. Vì tôi cũng bị viêm đại tràng suốt 10 năm khổ sở và giờ đã thoát khỏi nó hoàn toàn.

Thoát viêm đại tràng tôi có thể vui vẻ tận hưởng cuộc sống!

Khoảng hơn 10 năm trước, thỉnh thoảng tôi thấy xuất hiện triệu chứng đau quặn bụng. Ban đầu tôi cũng chủ quan, không dùng thuốc gì, cũng không đi khám vì nghĩ chắc đau do bận bịu con nhỏ, ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ. Tuy nhiên, cơn đau không giảm mà gia tăng theo thời gian. Nhất là cứ mỗi lần ăn nộm, sau sống, nem chua, ốc, các món nhiều dầu mỡ là y như rằng bụng dạ cả ngày hôm đó râm ran, kèm theo tiêu chảy, phân sống.

Sau đi khám biết mới mình bị viêm đại tràng. Bác sĩ kê đơn thuốc và nhắc nhở chế độ dinh dưỡng cho tôi. Hàng ngày tôi uống thuốc theo đơn, cố gắng kiêng khem, dè chừng hơn, chỉ dám ăn đồ luộc, hấp, kho, hạn chế ăn đồ chiên rán. Dùng đủ các loại thuốc, nhưng chỉ đỡ được một thời gian lại bị lại, các triệu chứng không trị dứt điểm được. Mỗi khi tôi đụng đến đồ ăn tanh, đồ lạ, có dầu mỡ là lại ôm bụng, đi ngoài, có khi đi đến 5-7 lần trong ngày. Cứ tưởng biết bệnh, có thuốc là khỏi, ngờ đâu uốn đủ các thứ thuốc mà cơn đau vẫn hành hạ tôi không dứt. Tôi thực sự hoang mang, lo lắng, chỉ sợ biến chứng thành ung thư đại trực tràng.

Chồng tôi cũng giúp vợ tìm nhiều cách chữa trị khác nhau như uống thuốc bắc, thuốc gia truyền,… nghe ai mách ở đâu có thuốc tốt thì chồng tôi lại mua về cho uống, nhưng cũng không cải thiện là mấy. Xác định phải sống chung với lũ, mà mỗi lần bệnh tái phát tôi thấy khổ sở vô cùng, vì bụng dạ không yên ổn, lúc nào cũng chỉ trực chạy vào nhà vệ sinh. Chưa kể tôi phải thường xuyên xin nghỉ làm, ảnh hưởng đến công việc. Rồi ngay cả cuộc sống gia đình cũng không được hạnh phúc trọn vẹn, vì tôi hay cáu gắt với chồng con, nhiều khi cả nhà cũng phải ăn kiêng theo tôi.

Cơ may để tôi thoát được bệnh viêm đại tràng và được như ngày hôm nay là nhờ trong một lần đi họp lớp cấp III. Tôi nhớ rõ là cách đây 1 năm, lớp cấp III tổ chức gặp mặt. Trong lần đó, tôi tình cờ chia sẻ về tình trạng bệnh của mình với một người bạn hiện đang là dược sĩ. Cậu bạn khuyên tôi dùng thử sản phẩm Men vi sinh Bifina của Nhật Bản. Cậu ấy nói đây là phương pháp chữa viêm đại tàng đơn giản của người Nhật Bản, chỉ cần tăng cường bổ sung lợi khuẩn sống từ men vi sinh Bifina là khỏi. Tôi thấy lạ, vì bản thân đã thử đủ loại thuốc đông tây mà không đỡ, cũng dùng nhiều loại men vi sinh nhưng bụng dạ vẫn không yên ổn. Nhưng nghe là hàng của Nhật và được cậu bạn dược sĩ khuyên dùng tôi cũng an tâm.

Về nhà tôi vào google tìm hiểu thêm, thấy  là loại men đứng số 1 Nhật Bản trong suốt 19 năm liền do Hiệp hội tiêu dùng Nhật Bản bình chọn. Đây cũng là loại men sử dụng công nghệ độc đáo duy nhất trên thế giới đưa được lợi khuẩn sống xuống đến tận đại tràng nên hiệu quả cao hơn những loại khác. Và đọc những chia sẻ của các bạn đã dùng sản phẩm tôi thấy khá yên tâm.

Ban đầu tôi chỉ đặt 1 hộp về dùng thử xem có thực sự hiệu quả không. Trong 2 tuần đầu sử dụng, tôi chưa thấy tiến triển nhiều. Nhưng tin tưởng lời khuyên của bạn nên tôi tiếp tục đặt thêm về dùng. Cuối cùng thì cũng có kết quả, sau 1 tháng sử dụng tôi thấy bụng dạ yên ổn hơn, ít khi bị đau bụng, đi ngoài thưa hẳn, được khoảng 1 tháng rưỡi thì ăn xong ít khi bị đau bụng như trước, có hôm tôi ăn cả rau sống cũng không sao. Bệnh tình có thuyên giảm rõ rệt, nhưng tôi cũng lo lắng sợ lại như các loại thuốc khác cứ đỡ một thời gian lại bị lại.

Sau khi sử dụng được hết 3 tháng, các triệu chứng trước kia của tôi gần như hết hẳn, bụng không còn sôi hay đau nữa, phân đã đi thành khuôn, đi ngoài đều đặn, bụng dạ yên ổn, ăn uống thoải mái hẳn, ăn một lúc mấy thứ, thậm chí cả rau sống, dưa chuột cũng không bị đau. Cuộc sống của tôi đã trở lại bình thường, tôi vui và phấn khởi lắm. Và hè năm nay, tôi đã có thể yên tâm cùng cả gia đình đi du lịch, không còn phải lo lắng về bệnh tình nữa.

Khi đi khám tôi cũng gặp rất nhiều bệnh nhân có tình trạng bị viêm đại tràng như tôi và họ đều thấy bế tắc lắm. Có bệnh thì vái tứ phương, họ cũng dùng đủ cách rồi nhưng không may mắn biết đến Men vi sinh Bifina Nhật Bản như tôi, họ vẫn đang vật lộn với những cơn đau dai dẳng. Qua đây, tôi muốn chia sẻ câu chuyện của mình, hy vọng mọi người sẻ chia cho nhau, để những ai gặp phải chứng bệnh viêm đại tràng đều có thể dứt hẳn nhờ men vi sinh Bifina Nhật Bản.

Add Comment