Thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột

Chế độ ăn uống và sinh hoạt thất thường khiến bạn dễ mắc các bệnh về đường tiêu hóa. Dưới đây là một số loại thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột, chăm sóc hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

 

Chăm sóc sức khỏe đường ruột cũng là cách để bạn tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện làn da và sức khỏe não bộ. Chú ý thêm những loại thực phẩm sau để cải thiện sức khỏe đường ruột nhé:

Canh Miso

Miso là món súp truyền thống của Nhật Bản, được chế biến từ sự kết hợp của tương miso (lên men từ đậu nành, lúa mạch, gạo, muối và nấm Kojikin), rong biển và cá bào. Ăn thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe đường ruột.

Miso là món ăn giàu protein và chất xơ. Nó cũng giàu các loại vitamin, khoáng chất và dinh dưỡng thực vật, trong đó có vitamin K, mangan và đồng.

Sữa chua

Sữa chua là một trong những thực phẩm quen thuộc với chúng ta hàng ngày. Ăn sữa chua mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, bao gồm cải thiện sức khỏe hệ cơ xương và giúp bạn no lâu hơn. Sữa chua cũng có thể là lựa chọn tốt hơn đối với những người mắc chứng không dung nạp được lactose.  Sữa chua cung cấp một lượng lợi khuẩn rất có lợi cho tiêu hóa. Đây là một trong những thực phẩm giúp cải thiện sức khỏe đường ruột bạn cần bổ sung thường xuyên.

Dưa cải bắp

Loại dưa này chế biến bằng cách cắt nhỏ bắp cải sau đó chúng được lên men bởi axit lactic. Đây là món ăn rất phổ biến ở châu Âu. Ngoài chất probiotic, dưa cải bắp rất giàu chất xơ, vitamin C, B và K. Món ăn này cũng giàu natri, sắt và mangan.

Kim chi

Kim chi là món ăn cay nổi tiếng Hàn Quốc, được lên men từ một số loại rau củ quả, thường thấy nhất là cải thảo. Kimchi có chứa vi khuẩn axit lactic có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa. Nó cũng rất giàu vitamin K, B2 và chất sắt. Chính vì vậy, muốn cải thiện hệ tiêu hóa, bạn đừng bỏ qua món kim chi nhé.