Bạn có chăm sóc đường ruột đúng cách

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta có nhiều thói quen không tốt như: ăn uống không đúng giờ, hay thức khuya, ăn các đồ ăn nhanh… Điều đó đã vô tình khiến chúng ta dễ bị rối loạn tiêu hóa và các bệnh về đường ruột.

 

Đến khi mắc bệnh, nhiều người mới tá hóa tìm mọi cách thuốc thang nhưng tác dụng không nhiều. Thay vì tốn thời gian và tiền chữa khi đã quá nặng, bạn hoàn toàn có thể phòng bệnh từ việc tạo lập những thói quen đơn giản cho mình từ việc ăn uống.

 

Hãy thử bài trắc nghiệm nhỏ sau đây để xem cách ăn uống của bạn đã thực sự tốt cho đường ruột chưa nhé. Từ đó bạn sẽ có những điều chỉnh phù hơp để chăm sóc tốt nhất cho đường ruột.

 

Hàng ngày bạn chọn ăn những loại thịt nào?

a. Thịt bò, thịt lợn
b. Cá

c. Thịp hộp, thịt đông lạnh

Các loại rau củ bạn thường ăn:

a. Rau họ cải.

b. Khoai lang

c. Không ăn rau

Theo bạn loại trái cây nào tốt cho đường ruột?

a. Cà chua

b. Chanh tươi

c. Cả hai loại trên

 

Bạn có hay ăn các loại nấm, tảo không?

a. Thường xuyên

b. Thỉnh thoảng

c. Không ăn

 

Bạn có thường xuyên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột?

a. Có

b. Không rõ.
c. Không

 Kết quả:

 

Nếu câu trả lời của bạn đa số là:

 

Đáp án c: Thói quen ăn uống này thực sự đáng báo động. Nó gây ảnh hưởng không tốt đến đường ruột của bạn. Vì những loại thịt hộp, thịt đông lạnh chứa nhiều chất phụ gia, được bảo quản lâu tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm rau củ để tăng cường chất xơ hòa tan, giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.Cố gắng duy trì chế độ ăn uống đủ chất và thường xuyên bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột từ sữa chua, men vi sinh… để đảm bảo cho hệ tiêu hóa khỏe

 

Đáp án b: Chế độ ăn uống này khá tốt tuy nhiên vẫn chưa đủ. Bạn cần bổ sung thêm nhiều rau xanh, các loại tảo, nấm, rong biển… để bổ sung chất xơ cho đường ruột. Chất xơ hòa tan là thức ăn của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Các lợi khuẩn này có vai trò quan trọng, giúp bạn tiêu hóa, hấp thu chất dinh dưỡng từ thức ăn và tiết ra kháng thể giúp bạn tăng cường sức đề kháng.

 

Đáp án a: Đây là chế độ ăn uống khá khoa học giúp cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Bạn cần duy trì chế độ ăn uống lành mạnh nhiều rau củ quả để bảo vệ sức khỏe của mình. Ngoài ra, bổ sung lợi khuẩn từ men vi sinh giúp cân bằng hệ vi sinh đường ruột. Vì các lợi khuẩn này không chỉ giúp bạn tiêu hóa tốt hơn, ăn gì hấp thu nấy mà còn giúp bạn duy trì tâm lý thoải mái, giảm stress. Vì lợi khuẩn sản xuất ra Vitamin nhóm B – là thức ăn của não bộ, giúp bạn giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng.

 

Add Comment