9 loại thực phẩm giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Dưới đây là 9 loại thực phẩm giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh mà bạn nên biết:

 

Gừng

Gừng có đặc tính kháng viêm và kháng khuẩn mạnh mẽ, có thể hỗ trợ sức khỏe đường tiêu hóa rất tốt. Vì vậy đây là một trong những thực phẩm giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Khoai lang

Khoai lang chứa lượng vitamin, khoáng chất, chất xơ và carbohydrate cao. Khoai lang cũng được biết đến với khả năng chữa nguy cơ sức khỏe về dạ dày, tá tràng và có thể giúp ngăn ngừa các gốc tự do.

Quả bơ

Bơ rất giàu chất xơ và chất béo không bão hòa đơn lành mạnh. Vì vậy ăn bơ rất tốt trong việc duy trì các chức năng tối ưu của đường tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Nó cũng giúp chuyển đổi beta-carotene thành vitamin A rất cần thiết cho niêm mạc lót của toàn bộ đường tiêu hóa.

Sữa chua và các sản phẩm bổ sung Probiotic

Do có hàm lượng probiotic cao, sữa chua và các loại men vi sinh những sản phẩm tốt nhất cho việc nâng cao hiệu quả và sức khỏe của hệ tiêu hóa. Chúng sẽ giúp cơ thể bạn tiêu hóa hiệu quả hơn, đồng thời cũng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.

Dứa

Trong dứa có chứa bromelain – một loại enzyme giúp tiêu hóa thức ăn để giảm đầy hơi. Cứ 100g dứa cung cấp khoảng 51kcal. Đó là lý do tại sao bạn nên ăn dứa sau bữa ăn thịnh soạn.

Táo

Táo có chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Táo sẽ giúp giảm nguy cơ táo bón và cũng là một nguồn giàu vitamin và khoáng chất để cải thiện sức khỏe tổng thể.

Nước chanh

Nước chanh vừa bổ sung vitamin C vừa là một thần dược làm đẹp. Nước chanh loãng giúp thanh lọc và thải độc cho cơ thể. Pha một muỗng nước cốt chanh vào ly nước ấm và uống trước bữa ăn sẽ ngăn ngừa chứng đầy bụng vì chanh hỗ trợ thêm axit cho dạ dày. Ngoài ra, chanh còn giúp chống lại vi khuẩn trong thức ăn.

Đu đủ

Trong đu đủ có chứa papain, một loại enzyme tiêu hóa có chức năng phá vỡ thức ăn và tiêu hóa hết protein, giải phóng khí và hơi trong bụng. Từ đó, thức ăn được chuyển hóa hết và không gây đầy bụng.

Nước cam ép

Một cốc nước cam ép mỗi ngày sẽ làm sạch đường ruột và hạn chế khả năng tích tụ độc tố trong cơ thể. Vì vậy nên thường xuyên uống nước cam để giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh!

Add Comment